VKSND huyện Đại Lộc tổ chức phiên toà dân sự rút kinh nghiệm

Thứ năm - 26/10/2023 20:54 450 0
Sáng ngày 25/10/2023, VKSND huyện Đại Lộc tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm đối với vụ án dân sự “Tranh chấp hợp đồng đặt cọc để chuyển nhượng quyền sử dụng đất” giữa nguyên đơn bà Phạm Thị Thảo và bị đơn bà Đoàn Thị Thuý Thảo. Tham dự phiên toà có các đồng chí lãnh đạo, Kiểm sát viên và Chuyên viên của đơn vị.

Toàn cảnh phiên tòa
Nội dung vụ án như sau: Nguyên đơn bà Phạm Thị Thảo khởi kiện yêu cầu Toà án huỷ bỏ Hợp đồng đặt cọc được xác lập ngày 30/3/2021 giữa bà Phạm Thị Thảo và bị đơn bà Phạm Thị Thuý Thảo với lý do hai bên vi phạm nghĩa vụ được thoả thuận trong hợp đồng dẫn đến việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất không thực hiện được. Đồng thời, yêu cầu Toà án buộc bị đơn bà Đoàn Thị Thuý Thảo hoàn trả lại tổng số tiền 114.000.000 đồng, trong đó gồm: 100.000.000 đồng là số tiền đặt cọc và 14.000.000 đồng là số tiền dùng để tách thửa mà nguyên đơn đã giao cho bị đơn trong quá trình thực hiện hợp đồng đặt cọc.
Kiểm sát viên được phân công kiểm sát giải quyết vụ án đã chuẩn bị tốt những nội dung cần thiết trước khi tham gia phiên toà theo đúng quy chế nghiệp vủa Ngành và quy định của BLTTDS; dự kiến những câu hỏi đối với cá bên đương sự để làm sáng tỏ nội dung vụ án. Tại phiên toà, Kiểm sát viên đã kiểm sát việc tuân theo pháp luật của HĐXX và người tham gia tố tụng, tham gia xét hỏi làm rõ yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn, nội dung của vụ án và nguyên nhân mâu thuẫn, từ đó phát biểu quan điểm giải quyết vụ án phù hợp và được HĐXX chấp nhận.

Kiểm sát viên tham gia xét hỏi và trình bày bài phát biểu tại phiên toà
Sau khi kết thúc phiên toà, đơn vị đã tổ chức cuộc họp rút kinh nghiệm đối với Kiểm sát viên tham gia kiểm sát việc tuân theo pháp luật tại phiên toà. Trên tinh thần đóng góp xây dựng, các thành viên tham dự đã đưa ra nhận xét về ưu điểm, hạn chế của Kiểm sát viên trong xử lý tình huống, đặt vấn đề với người tham gia tố tụng cũng như tác phong, bản lĩnh tại phiên toà để rút kinh nghiệm chung trong đơn vị.

Họp rút kinh nghiệm tại đơn vị
                                                             Đưa tin: Bùi Thị Phương Trinh
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây