VKSND thành phố Tam Kỳ tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2024

Thứ sáu - 12/01/2024 02:41 257 0
VKSND thành phố Tam Kỳ tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2024
Sáng ngày 09/01/2024, Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) thành phố Tam Kỳ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai kế hoạch công tác năm 2024. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trần Hoài Nam - Bí thư Ban Cán sự đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Nam; đồng chí Trần Nam Hưng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Tam Kỳ; cùng với sự tham dự của đại diện Thường trực Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ban Pháp chế HĐND thành phố; đại diện lãnh đạo Văn phòng, Thanh tra - Khiếu tố VKSND tỉnh; đại diện lãnh đạo các cơ quan tố tụng thành phố Tam Kỳ và toàn thể công chức, người lao động của đơn vị.

Hình 1. Toàn cảnh Hội nghị triển khai công tác

Tại Hội nghị, VKSND thành phố Tam Kỳ đã báo cáo tổng kết công tác năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024 qua video. Trong năm 2023, tình hình tội phạm, tranh chấp dân sự trên địa bàn thành phố có chiều hướng gia tăng. Song, dưới sự lãnh, chỉ đạo, sự quan tâm sâu sát của lãnh đạo VKSND tỉnh, cấp ủy, chính quyền địa phương, cùng với sự đoàn kết thống nhất, sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể công chức, người lao động, trong năm 2023, đơn vị đã hoàn thành tốt và vượt tất cả các chỉ tiêu nghiệp vụ đã đề ra: trong lĩnh vực hình sự, đơn vị đã ban hành 02 yêu cầu khởi tố vụ án, 03 kiến nghị vi phạm đối với Cơ quan điều tra, 01 kiến nghị vi phạm đối với Tòa án và 02 kiến nghị phòng ngừa; phối hợp với liên ngành Công an, Tòa án xác định 12 vụ án trọng điểm; phối hợp với Tòa án thực hiện 17 phiên tòa rút kinh nghiệm; nổi bật trong công tác này là việc ứng dụng công nghệ thông tin trong báo cáo án thông qua hình thức xây dựng sơ đồ tư duy và trình chiếu chứng cứ tại phiên tòa. Trong công tác kiểm sát tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự, đơn vị tiến hành kiểm sát thường xuyên và trực tiếp kiểm sát định kỳ, qua đó đã ban hành 04 kết luận và 04 kiến nghị yêu cầu khắc phục vi phạm, 01 kiến nghị phòng ngừa đối với Nhà tạm giữ Công an thành phố; 11 kết luận và 02 kiến nghị đối với Cơ quan THAHS Công an thành phố và UBND xã, phường. Trong lĩnh vực dân sự, đơn vị đã phối hợp với Tòa án tổ chức 13 phiên tòa rút kinh nghiệm, ban hành 06 công văn yêu cầu Tòa án thu thập tài liệu chứng cứ, ban hành 02 kiến nghị vi phạm và 01 kiến nghị phòng ngừa. Về công tác thi hành án dân sự, đơn vị đã ban hành 02 kiến nghị yêu cầu Chi cục THADS thành phố Tam Kỳ khắc phục vi phạm. Với những kết quả công tác đạt được, đơn vị đã được Viện trưởng VKSND tối cao, Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Nam tặng bằng khen, giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác, có 01 đồng chí được VKSND tối cao tặng danh hiệu “Chiến sỹ thi đua ngành Kiểm sát nhân dân” và 02 đồng chí được tặng danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở”.

Hình 2. Đồng chí Trần Nam Hưng và đồng chí Trần Hoài Nam trao tặng danh hiệu thi đua
 cho tập thể VKSND thành phố Tam Kỳ

Hình 3. Đồng chí Trần Hoài Nam trao tặng các danh hiệu thi đua cá nhân

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Nam Hưng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Tam Kỳ và đồng chí Trần Hoài Nam - Bí thư Ban Cán sự đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Nam ghi nhận và biểu dương những kết quả công tác mà VKSND thành phố Tam Kỳ đạt được trong năm vừa qua. Bên cạnh đó, yêu cầu VKSND thành phố Tam Kỳ tiếp tục quán triệt, triển khai chỉ thị công tác của Viện trưởng VKSND tối cao, chương trình, kế hoạch công tác năm 2024 của Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Nam để hoàn thành tốt nhiệm vụ, kế hoạch công tác trong năm 2024, phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được và khắc phục những hạn chế còn tồn tại trong năm vừa qua; tiếp tục đoàn kết, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan tiến hành tố tụng, các đơn vị có liên quan trong công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm, nhằm góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố và đóng góp tích cực vào thành tích chung của ngành Kiểm sát nhân dân Quảng Nam.

Hình 4. Đồng chí Trần Nam Hưng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy,
Chủ tịch HĐND thành phố Tam Kỳ phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
 

Hình 5. Đồng chí Trần Hoài Nam - Bí thư Ban Cán sự đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Nam phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Phát biểu đáp từ, đồng chí Huỳnh Đức Nhân - Thành ủy viên, Viện trưởng VKSND thành phố Tam Kỳ thay mặt đơn vị nghiêm túc tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo, ý kiến góp ý của các đồng chí tham dự Hội nghị. Trong năm công tác 2024, toàn thể công chức, người lao động VKSND thành phố Tam Kỳ sẽ cố gắng nỗ lực, tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được và khắc phục những hạn chế, thiếu sót còn tồn tại trong năm qua, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác trong năm 2024

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây