VKSND TỈNH QUẢNG NAM TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI CÔNG TÁC NĂM 2024 VÀ ĐÓN NHẬN CỜ THI ĐUA CHÍNH PHỦ

Chủ nhật - 07/01/2024 19:45 370 0
Chiều ngày 05/01/2024, VKSND tỉnh Quảng Nam đã tổ chức thành công Hội nghị Triển khai công tác năm 2024. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Quang Dũng - Ủy viên Ban cán sự đảng, Phó Viện trưởng VKSND tối caođồng chí Lê Văn Dũng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam. Về đại biểu ngành Kiểm sát có các đồng chí lãnh đạo các Vụ nghiệp vụ VKSND tối cao, Viện trưởng VKSND cấp cao tại Đà Nẵng, Viện trưởng VKSND thành phố Đà Nẵng.
Đồng chí Nguyễn Quang Dũng - Phó Viện trưởng VKSND tối cao và đồng chí Lê Văn Dũng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam trao Cờ thi đua Chính phủ cho VKSND tỉnh Quảng Nam

Về phía lãnh đạo tỉnh Quảng Nam còn có các đồng chí Phan Thái Bình - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Công Thanh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam, đồng chí Trần Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam. Ngoài ra có các đồng chí lãnh đạo cơ quan Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Công đoàn Viên chức tỉnh và Đoàn Khối các cơ quan tỉnh.
Về phía ngành Kiểm sát tỉnh Quảng Nam có đồng chí Trần Hoài Nam – Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Nam chủ trì hội nghị, các đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tỉnh, lãnh đạo các đơn vị cấp phòng và VKSND cấp huyện, Kiểm sát viên trung cấp, Kiểm sát viên sơ cấp trong toàn Ngành. Hội nghị còn có sự tham dự của các đồng chí hưu trí ngành Kiểm sát, các đồng chí nguyên lãnh đạo VKSND tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng và VKSND tỉnh Quảng Nam qua các thời kỳ.

Hội nghị đã được xem video tổng kết công tác năm 2023 của ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Nam. Theo đó trong năm 2023, tình hình tội phạm, tranh chấp dân sự và khiếu kiện hành chính trên địa bàn là 6.741 vụ, việc tăng 42 % so với cùng kỳ năm 2022. Kéo theo đó các vụ, việc VKS thụ lý kiểm sát cũng tăng. Trong đó lĩnh vực hình sự tăng 14,5 %, dân sự, hành chính tăng 27,5%, trong khi đó biên chế của đơn vị chưa được bổ sung. Tuy vậy, dưới sự lãnh, chỉ đạo của lãnh đạo Viện cùng với sự đoàn kết thống nhất của toàn thể công chức, người lao động, công tác năm 2023 của VKSND tỉnh Quảng Nam đã đạt được những thành tích đáng khích lệ.
Tỉ lệ giải quyết án của VKSND Quảng Nam tăng 0,2%; chất lượng kháng nghị hình sự tăng 0,7%; số vụ án điểm tăng 45,5%. Kịp thời khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử các vụ việc phạm tội, không có trường hợp tạm giữ hình sự sau đó xử lý hành chính; không có trường hợp đình chỉ điều tra vì bị can không phạm tội, VKS truy tố Tòa án tuyên không phạm tội. Công tác kiểm sát hoạt động tư pháp khác được chú trọng,có những chuyển biến tích cực; số cuộc trực tiếp kiểm sát tăng 22,4%; chất lượng kháng nghị dân sự, hành chính, kinh doanh thương mại vượt so với chỉ tiêu ngành 30,3%; số kiến nghị khắc phục vi phạm và phòng ngừa tăng 26,4% so với cùng kỳ năm 2022. Công tác xây dựng Ngành tiếp tục được đổi mới ở hầu hết các lĩnh vực công tác, nhất là công tác quản lý, chỉ đạo điều hành luôn được lãnh đạo Viện quan tâm, sâu sát, kịp thời, đã giúp cho hoạt động của ngành KSND Quảng Nam được thông suốt, hiệu quả.
Với những kết quả đạt được, VKSND Quảng Nam vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua Chính phủ, 05 đơn vị thuộc VKSND tỉnh Quảng Nam được Viện trưởng VKSND tối cao tặng Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua khối.

Đồng chí Nguyễn Quang Dũng - Ủy viên BCSĐ, Phó Viện trưởng VKSND tối cao phát biểu tại hội nghị
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Dũng - Ủy viên Ban cán sự đảng, Phó Viện trưởng VKSND tối cao ghi nhận và biểu dương những kết quả công tác mà VKSND Quảng Nam đạt được trong năm vừa qua. Đồng chí cũng đề nghị VKSND tỉnh Quảng Nam tiếp tục quán triệt, triển khai chỉ thị công tác của Viện trưởng VKSND tối cao để hoàn thành tốt nhiệm vụ, kế hoạch công tác trong năm 2024. Đồng chí Nguyễn Quang Dũng cũng gửi lời cảm ơn lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đã hỗ trợ tạo điều kiện để ngành KSND tỉnh Quảng Nam hoàn thành nhiệm vụ và đạt nhiều thành tích trong năm 2023.
 
Đồng chí Lê Văn Dũng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Dũng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam đánh giá trong bối cảnh năm 2023 nhiều khó khăn nhưng những thành tích chung của tỉnh có dấu ấn to lớn của các cơ quan tư pháp, trong đó có VKSND tỉnh Quảng Nam. Đội ngũ cán bộ công chức của ngành KSND tỉnh Quảng Nam đã vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ, có nhiều cách làm sáng tạo trong công tác. Đơn vị đã thực hiện đồng bộ hiệu quả các biện pháp phòng chống oan sai, không bỏ lọt tội phạm. Đặc biệt, VKSND tỉnh Quảng Nam đã chủ động phối hợp tổ chức nhiều hội nghị liên ngành, tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam tăng cường lãnh chỉ đạo trong công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo tội phạm và kiến nghị khởi tố, giải quyết các vụ án hình sự, xử lý nghiêm minh nhiều vụ án phức tạp được nhân dân, dư luận quan tâm. Đồng chí Lê Văn Dũng đề nghị toàn ngành kiểm sát Quảng Nam trong năm 2024 tiếp tục tăng cường thanh, kiểm tra trong nội bộ ngành, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những thiếu sót, sai phạm. Xây dựng người cán bộ kiểm sát mẫu mực về đạo đức, lối sống, không sa ngã trước cám dỗ, tiêu cực, không bảo kê, bao che, dung túng cho tội phạm. “Cán bộ kiểm sát phải được Đảng tin, dân mến. Uy tín của ngành tư pháp nói chung, của ngành kiểm sát nói riêng cũng là uy tín của Đảng, nhân lên lòng tin trong nhân dân” - đồng chí Lê Văn Dũng nhấn mạnh.
Cũng trong dịp này thừa ủy quyền của Viện trưởng VKSND tối cao, VKSND tỉnh Quảng Nam đã công bố và trao các quyết định công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua ngành Kiểm sát nhân dân cho 04 cá nhân.

Các tập thể được nhận Cờ thi đua của ngành Kiểm sát nhân dân

Trao tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua ngành Kiểm sát nhân dân” cho 4 cá nhân
 
Nguyễn Văn Quân

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây