VKSND THỊ XÃ ĐIỆN BÀN VỚI “HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN NĂM 2024”

Thứ hai - 25/03/2024 23:16 268 0

Nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3), ngày 23/3/2024 VKSND thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam phối hợp cùng Chi đoàn TAND thành phố Đà Nẵng, Chi đoàn TAND quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng tổ chức chương trình với chủ đề “HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN NĂM 2024” - đến thăm, dâng hương các địa chỉ đỏ, nơi lưu giữ những hình ảnh, ký ức lịch sử cách mạng hào hùng tại thị xã Điện Bàn.
Địa chỉ đỏ thứ nhất là Nhà Lưu niệm Anh hùng Liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi - người con quê hương Điện Bàn tại Nghĩa trang Liệt sĩ thị xã Điện Bàn. Anh Nguyễn Văn Trỗi là chiến sĩ biệt động Sài Gòn đã anh dũng hi sinh trong sự nghiệp chống Mỹ cứu nước lúc mới 24 tuổi. Công trình là nơi trưng bày, lưu trữ hình ảnh về cuộc đời và quá trình hoạt động cách mạng của Anh hùng liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi.
Dâng hương tại Nhà Lưu niệm AHLS Nguyễn Văn Trỗi
Địa chỉ đỏ thứ hai là Nhà Mẹ VNAH Nguyễn Thị Thứ - nơi thờ cúng tưởng nhớ mẹ và các anh hùng liệt sĩ với 12 bằng Tổ quốc ghi công và trên bàn thờ hương khói của 9 người con trai mẹ Thứ, nơi lưu giữ những hình tượng tiêu biểu của Bà mẹ Việt Nam anh hùng với sự cống hiến, hy sinh vô bờ bến.
Thăm Nhà Mẹ VNAH Nguyễn Thị Thứ
Địa chỉ đỏ cuối cùng Đoàn đến tham quan là Bảo Tàng Điện Bàn - nơi lưu giữ quy tập những hiện vật, tranh ảnh và những câu chuyện lịch sử, quá khứ hào hùng của đất và người Điện Bàn qua các thời kỳ với những bộ sưu tập nhiều chủ đề theo một dòng chảy thời gian xuyên suốt.
Đoàn đến thăm quan tại Bảo tàng Điện Bàn
Hành trình tham quan địa chỉ đỏ đã đem đến những bài học lớn cho đoàn viên, thanh niên các đơn vị về truyền thống yêu nước, đánh giặc giữ nước đầy bất khuất của cha ông, đọng lại nhiều kỷ niệm về mảnh đất Điện Bàn anh hùng. Đây cũng là một chương trình ý nghĩa nhằm tăng cường trải nghiệm, học các bài học lịch sử để thế hệ trẻ thêm hiểu, trân trọng truyền thống đấu tranh anh hùng của cha ông nhằm gìn giữ và phát huy giá trị lịch sử, góp phần bồi đắp tình yêu quê hương đất nước, nuôi dưỡng tinh thần dân tộc, ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ hôm nay./.
Nguyễn Đình Nhật Nam
                                                                                                                               

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây