ĐOÀN GIÁM SÁT CỦA BAN PHÁP CHẾ HĐND HUYỆN LÀM VIỆC VỚI VKSND HUYỆN VỀ CÔNG TÁC THỰC HÀNH QUYỀN CỒNG TỐ, KIỂM SÁT HOẠT ĐỘNG TƯ PHÁP TẠI ĐỊA PHƯƠNG

Thứ tư - 01/11/2023 05:00 384 0
Ngày 25/10/2023, Đoàn Giám sát của Ban Pháp chế HĐND huyện Nam Trà My có buổi làm việc với VKSND huyện Nam Trà My về công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp 10 tháng đầu năm 2023. Tham dự buổi giám sát có Đ/c Nguyễn Hữu Nghĩa, UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, Trưởng ban Pháp chế HĐND huyện khóa XII cùng các thành viên là lãnh đạo các Ban của HĐND huyện, các cơ quan tư pháp huyện. Sau khi Trưởng đoàn triển khai kế hoạch giám sát, nêu mục đích, yêu cầu, nội dung, phương pháp và thời gian tiến hành để các thành viên và đơn vị được giám sát nắm, thực hiện.
Đ/c Hồ Thanh Vấn, HUV, Viện trưởng đã báo cáo Đoàn Giám sát những nội dung đã làm được, những hạn chế, thiếu sót cần khắc phục, đồng thời đề ra những giải pháp, phương hướng, đề xuất, kiến nghị thực hiện trong thời gian đến bằng Video Clip, qua đó cũng giải trình thêm một số khó khăn, vướng mắc về cơ sở vật chất, chính sách pháp luật, nhân lực của đơn vị để Đoàn Giám sát chia sẽ thêm.
 
Đ/c Nguyễn Hữu Nghĩa, UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, Trưởng ban Pháp chế HĐND huyện phát biểu tại buổi làm việc
Tại buổi giám sát, sau khi nghiên cứu báo cáo, danh mục, video kèm theo, Đoàn Giám sát đã giải thích thêm một số nội dung cần làm rõ để Đoàn Giám sát nắm, có cơ sở kết luận trong thời gian đến. Đ/c Nguyễn Hữu Nghĩa – UVBTV, Chủ nhiệm UBKT, Trưởng ban Pháp chế HĐND huyện đánh giá cao những kết quả đạt được; đơn vị luôn đồng thuận, đoàn kết thống nhất nội bộ, vượt qua khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương; đã quan tâm, chủ động việc làm với VKSND cấp trên, với cấp ủy địa phương để có văn bản chỉ đạo, hướng dẫn nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc giải quyết triệt để các vụ án liên quan đến rừng, tránh tồn đọng kéo dài.

Quan cảnh toàn thể buổi làm việc giữa Đoàn giám sát của Ban Pháp chế HĐND huyện với đơn vị
Ngoài ra, còn quán triệt lãnh đạo, công chức, người lao động trong đơn vị thời gian đến cần tiếp tục thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ theo luật định; nắm chắc, giải quyết tốt các vụ việc phát sinh nhất là các hành vi trộm cắp xe máy, tình trạng hôn nhân cận huyết thống, tảo hôn, quan hệ tình dục với người chưa đủ 18 tuổi; bám sát địa bàn, không chủ quan, lơ là mất cảnh giác.
Tiếp thu tất cả các ý kiến chất vấn và kết luận của Đoàn Giám sát, đơn vị đã giải trình, trao đổi và quán triệt đưa những nội dung đã nêu vào kế hoạch, chương trình công tác để triển khai thực hiện ngiêm túc trong thời gian đến.
VKSND huyện Nam Trà My

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây