VKSND huyện Nam Trà My tổ chức công tác tuyên truyền pháp luật nhân ngày 09/11 - Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, nhằm tôn vinh Hiến pháp và pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn PL đối với CB, CC, VC và Nhân dân

Thứ năm - 16/11/2023 21:27 903 0
Vào lúc 14 giờ chiều ngày 08/11/2023, VKSND huyện Nam Trà My phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Trà Tập tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về hôn nhân gia đình, xử lý vi phạm hành chính, hình sự liên quan đến tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, quan hệ tình dục đối với người chưa đủ 16 tuổi, các hành vi nghiêm cấm trong Luật Hôn nhân và gia đình cho cán bộ, Nhân dân tại xã Trà Tập, huyện Nam Trà My.

Quang cảnh buổi tuyên truyền
 
Tại buổi tuyên truyền có sự tham dự của lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Trà Tập, công chức, người lao động và Nhân dân trong xã. Đ/c Hồ Thanh Vấn, HUV, Viện trưởng đã thông tin, truyền đạt nội dung về Luật Hôn nhân gia đình, Luật Phòng chống bạo lực gia đình, Bộ luật Hình sự liên quan đến tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, quan hệ tình dục đối với người chưa đủ 16 tuổi.

Hình ảnh Đ/c Hồ Thanh Vấn HUV, Viện trưởng đang truyền đạt  
 
Thông qua buổi tuyên truyền đã truyền tải rất nhiều kiến thức pháp luật hữu ích, phòng tránh bạo lực gia đình, tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống và vi phạm pháp luật hôn nhân gia đình. Qua đó, cũng giúp cho cán bộ, công chức, người lao động và Nhân dân nắm được những hành vi vi phạm pháp luật và tội phạm, tệ nạn xã hội, nguyên dân, hậu quả của việc tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, quan hệ tình dục đối với người chưa đủ 16 tuổi để nêu cao ý thức cảnh giác, phòng ngừa, chấp hành Luật Hôn nhân và Gia đình để bảo đảm sự phát triển giống nòi bền vững. Đồng thời, tăng cường quản lý của Nhà nước bằng các biện pháp hành chính tốt hơn trong các lĩnh vực này trong thời gian đến.
                        VKSND huyện Nam Trà My

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây