Khối Nội chính huyện Bắc Trà My triển khai công tác năm 2023

Thứ tư - 01/03/2023 02:00 1.474 0

Ngày 27/2/2022, VKSND huyện Bắc Trà My (Quảng Nam) tham mưu tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phối hợp Khối Nội chính năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023 và ký kết quy chế phối hợp khối nội chính huyện.

 
Toàn cảnh Hội nghị.

Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến từ điểm cầu trung tâm tại trụ sở UBND huyện nối đến điểm cầu 13 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại điểm cầu trung tâm, tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Kim Sơn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Thái Hoàng Vũ - Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị; cùng tham dự Hội nghị còn có đại diện lãnh đạo Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam huyện, UBKT Huyện ủy, Văn phòng UBND huyện.

Tham dự Hội nghị còn có lãnh đạo các cơ quan đơn vị trong khối Nội chính: Viện kiểm sát, Công an, Tòa án, Thi hành án dân sự, Quân sự, Thanh tra, Tư pháp, Quản lý thị trường, Hạt Kiểm lâm cùng các đồng chí Kiểm sát viên, Điều tra viên, Thẩm phán, Chấp hành viên, Thanh tra viên, Kiểm lâm viên.

Tại điểm cầu 13 xã, thị trấn có các đồng chí Bí thư, Chủ tịch UBND 13 xã, thị trấn trên địa bàn huyện; lực lượng Công an xã; tư pháp đại diện cho liên ngành Nội chính cấp xã.

Thay mặt liên ngành Nội chính huyện, đồng chí Võ Thị Trúc Lâm - Viện trưởng VKSND huyện - Trưởng khối - Khối Nội chính huyện đã trình bày dự thảo báo cáo tổng kết công tác phối hợp năm 2022 và phương hướng công tác hoạt động  phối hợp năm 2023.

Theo đó, liên ngành Nội chính huyện đã phối hợp chặt chẽ trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật được đẩy mạnh triển khai góp phần tích cực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương. 

Hội nghị cũng đã thảo luận, trao đổi các nội dung liên quan để tháo gỡ những vấn đề còn tồn tại trong công tác phối hợp, đồng thời thống nhất phương hướng phối hợp trong năm 2023, qua đó tham mưu tốt cho cấp ủy địa phương và UBND huyện trong công tác đảm bảo trật tự trị an và an toàn xã hội. 

Thành tích nổi bật của Khối nội chính trong năm qua đã xây dựng kế hoạch để giảm tỉ lệ vi phạm và tội phạm xâm hại rừng. Các cơ quan trong khối đã nỗ lực thực hiện một cách nghiêm túc. Trên tinh thần nghị quyết số 11-NQ/HU ngày 17/6/2020 của Huyện Uỷ Bắc Trà My. Kết quả tỉ lệ vi phạm và tội phạm đã giảm đạt 82% so với cùng kì năm 2021. 

Công bố Quyết định khen thưởng của Chủ tịch UBND huyện cho 3 tập thể Khối Nội chính huyện Bắc Trà My.

Tại Hội nghị, đã công bố Quyết định khen thưởng Chủ tịch UBND huyện cho 3 tập thể Khối Nội chính huyện gồm Viện kiểm sát, Toà án, Hạt Kiểm lâm huyện và 5 cá nhân, trong đó có đồng chí Võ Thị Trúc Lâm, Viện trưởng và đồng chí Phan Ngọc Quà là Kiểm tra viên.

Đối với nội chính cấp xã có 1 tập thể được khen thưởng do đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện kế hoạch giảm, hạ thấp tỉ lệ vi phạm và tội phạm trong lĩnh vực bảo vệ và phát triển rừng. 

Đại diện lãnh đạo liên ngành Nội chính huyện Bắc Trà My tiến hành ký kết quy chế hoạt động liên ngành.

Trước sự chứng kiến của đồng chí Nguyễn Kim Sơn và đồng chí Thái Hoàng Vũ, đại diện lãnh đạo liên ngành Nội chính huyện đã tiến hành ký kết quy chế hoạt động của liên ngành Nội chính huyện.

Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Thái Hoàng Vũ, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự chuẩn bị của Viện kiểm sát tạo tiền đề để Hội nghị có những thảo luận diễn ra sôi nổi và thực chất; tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình phối hợp liên ngành nhất là việc phối hợp giữa các cơ quan tiến hành tố tụng.

 Đồng chí Thái Hoàng Vũ, Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Đồng chí cũng đánh giá cao sự chuẩn bị của Viện kiểm sát để việc ký kết Quy chế phối hợp Khối Nội chính huyện diễn ra tốt đẹp. Đồng chí đã chỉ đạo Viện kiểm sát tiếp tục tích cực tham mưu cho Chủ tịch UBND huyện trong công tác của khối; đề nghị HĐND huyện, UBMTTQ Việt Nam huyện tăng cường giám sát hoạt của các cơ quan có liên quan của Khối khi thực hiện chức trách để hạn chế việc không thực hiện đúng chức năng nhiệm vụ của mỗi cơ quan.

PV &  Ngọc Quà
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây