VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN HUYỆN NAM TRÀ MY TỔ CHỨC BUỔI GẶP MẶT NHÂN KỶ NIỆM 20 NĂM NGÀY THÀNH LẬP (01/8/2003 – 01/8/2023)

Thứ hai - 17/07/2023 04:04 418 0
Được sự thống nhất của Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND&UBND huyện Nam Trà My; Ban cán sự Đảng, lãnh đạo VKSND tỉnh Quảng Nam, ngày 13/7/2023 VKSND huyện Nam Trà My đã long trọng tổ chức buổi gặp mặt nhân kỷ niệm 20 năm ngày thành lập đơn vị (01/8/2003 – 01/8/2023). Tham dự buổi gặp mặt có đ/c Phùng Thị Thương – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đ/c Nguyễn Ngọc Tỉnh, Ủy viên BCS Đảng, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Nam; đồng chí Trần Các – Chánh Văn phòng VKSND tỉnh Quảng Nam; các đồng chí nguyên lãnh đạo UBND huyện, nguyên lãnh đạo VKSND huyện Nam Trà My qua các thời kỳ, các đồng chí là công chức, người lao động từng công tác tại VKSND huyện Nam Trà My, cùng toàn thể công chức, người lao động trong đơn vị.
Đ/c Phùng Thị Thương – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ
Đồng chí Nguyễn Ngọc Tỉnh, Ủy viên BCS Đảng, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Nam
Tại buổi gặp mặt đơn vị đã trình chiếu Video clip về quá trình xây dựng và phát triển qua 20 năm của VKSND huyện Nam Trà My, từ những ngày đầu chia tách huyện với muôn vàn khó khăn từ đường sá đến nhân lực, cơ sở vật chất thiếu thốn đủ bề, VKSND huyện Nam Trà My chỉ có 03 biên chế gồm 01 Phó Viện trưởng phụ trách, 01 Kiểm sát viên và 01 chuyên viên. Trong những năm gần đây, thực hiện chủ trương của Đảng về tinh giản biên chế theo tinh thần Nghị quyết 39-NQ/TW ngày 17/4/2015 của Bộ Chính trị về tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; Nghị quyết 26-NQ/TW ngày 19/5/2018 của Ban Chấp hành Trung ương về tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lượt, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ. Hiện nay VKSND huyện Nam Trà My còn 05 biên chế, trong đó có 01 Kiểm sát viên trung cấp, 02 Kiểm sát viên sơ cấp; 01 Kiểm tra viên, 01 chuyên viên Kế toán và 02 hợp đồng theo Nghị định 111/2022/NĐ-CP, 100% công chức, người lao động là đảng viên. Công chức có trình độ cử nhân Luật chiếm hơn 85% biên chế, trong đó có 01 đồng chí đã qua đào tạo sau đại học.
Qua 20 năm tái lập, đã có 20 đồng chí đến nhận nhiệm vụ tại đơn vị, hầu hết đều xuất thân từ gia đình giàu truyền thống cách mạng, có những đồng chí được tôi luyện trong quá trình công tác, đã từng được rèn luyện trong quân đội, lại được đào tạo cơ bản nên ý thức được vai trò, vị trí công tác của mình đã tạo động lực cho cơ quan, Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Cũng thời gian này, nhiều đồng chí đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được cấp có thẩm quyền cho nghỉ hưu theo chế độ hoặc chuyển công tác khác về giữ những chức vụ quan trọng ở các VKSND huyện và tỉnh. Với sự nỗ lực và tinh thần trách nhiệm các đồng chí lãnh đạo, Kiểm sát viên, công chức, người lao động quyết tâm thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao nhằm nâng cao chất lượng, hiệu lực và hiệu quả công tác, đáp ứng mục đích của các quy phạm pháp luật đặt ra đối với cơ quan tiến hành tố tụng để giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ lợi ích Nhà Nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân, bảo vệ pháp chế xã hội chủ nghĩa, phục vụ tích cực công cuộc đổi mới đất nước. Nhất là trong những năm gần đây quán triệt quan điểm của Đảng, của Nhà nước được nêu trong các Nghị quyết của Đảng, của Quốc hội, đơn vị đã tập trung thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả các nội dung trong Nghị quyết 08-NQ/TW năm 2002 và Nghị quyết 49-NQ/TW năm 2005, Kết luận 84-KL/TW năm 2020 của Bộ chính trị và các nghị quyết của Quốc hội vào hoạt động của Ngành. Tổ chức bộ máy và đội ngũ cán bộ Kiểm sát ngày càng được kiện toàn củng cố về số lượng và chất lượng.
Đ/c Hồ Văn Ny – nguyên Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi gặp mặt
Đ/c Hồ Văn Quảng – nguyên Bí thư Chi bộ, Viện trưởng VKSND huyện phát biểu tại buổi gặp mặt
Đ/c Phạm Tích – nguyên Bí thư Chi bộ, Viện trưởng VKSND huyện phát biểu tại buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt các đồng chí đã cùng nhau ôn lại những kỷ niệm đáng nhớ trong quá trình công tác, nhiều đồng chí phải sống xa gia đình, đường xá đi lại chưa thuận lợi, các đồng chí được nhận công tác hoặc điều động từ các huyện Duy Xuyên, Thăng Bình, Tp Tam Kỳ, Núi Thành, Phú Ninh, Tiên Phước, Bắc Trà My luôn gặp nhiều khó khăn. Những năm sạt lỡ đường sá chia cắt nhiều tuần, thiếu thốn lương thực, thực phẩm nhưng từng đồng chí đã gác lại những tình cảm cá nhân, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Buổi gặp mặt kỷ niệm 20 năm ngày thành lập này, có ý nghĩa vô cùng đặc biệt và quan trọng trong mỗi đồng chí. Đây là cơ hội để mỗi người trong ngôi nhà VKSND huyện Nam Trà My quay trở lại thời gian, tái hiện những kỷ niệm và cảm xúc tuổi trẻ. Giúp mỗi người nhìn lại những ngày tháng đáng nhớ, những khó khăn và niềm vui đã cùng nhau trải qua.
 
Tin và ảnh: Đ/c Nguyễn Hữu Thọ

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây