Viện kiểm sát nhân dân thành phố Tam Kỳ tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2023

Chủ nhật - 02/07/2023 21:07 404 0
Chiều ngày 28/6/2023, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Tam Kỳ tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2023. Tham dự và chỉ  đạo hội nghị, về phía Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Nam có đồng chí Trần Hoài Nam - Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Nam, cùng đại diện lãnh đạo Văn phòng, Thanh tra - khiếu tố Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Nam. Về phía lãnh đạo địa phương có đồng chí Trần Nam Hưng – Bí thư Thành ủy Tam Kỳ, đồng chí Nguyễn Duy Ân – Phó Bí thư thường trực Thành ủy Tam Kỳ, cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan có liên quan và toàn thể công chức, người lao động của Viện kiểm sát nhân dân thành phố Tam Kỳ.
                               Quang cảnh hội nghị
Trong 6 tháng đầu năm 2023, VKSND thành phố Tam Kỳ đã phối hợp tốt với các cơ quan bảo vệ pháp luật để nắm, quản lý, xử lý kịp thời các tố giác, tin báo về tội phạm, không để nguồn tin quá hạn giải quyết; án truy tố đúng thời hạn, đúng tội đạt 100%. Kịp thời khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử các vụ việc phạm tội, không để xảy ra trường hợp oan sai, bỏ lọt tội phạm, không có trường hợp tạm giữ hình sự sau đó xử lý hành chính, không có trường hợp Viện kiểm sát truy tố Tòa án tuyên không phạm tội. Kiểm sát viên cơ bản đã thực hiện tốt quyền năng pháp lý của mình trong các khâu công tác. Hoạt động trực tiếp kiểm sát trên các lĩnh vực công tác đều đã được triển khai thực hiện theo kế hoạch đề ra. Các vụ án còn tồn ở năm trước chuyển sang đã hoàn thành việc điều tra, truy tố, xét xử trong quý II. Tuy nhiên, bên cạnh đó, đơn vị vẫn còn một số tồn tại, thiếu sót cần phải khắc phục trong thời gian đến.


Đồng chí Trần Hoài Nam – Bí thư Ban Cán sự Đảng, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Nam phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Đồng chí Trần Nam Hưng – Bí thư Thành ủy Tam Kỳ phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Hoài Nam – Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Nam và đồng chí Trần Nam Hưng – Bí thư Thành ủy Tam Kỳ đánh giá cao kết quả mà Viện kiểm sát thành phố Tam Kỳ đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2023, tuy nhiên bên cạnh đó cũng còn một số hạn chế, thiếu sót cần phải khắc phục trong thời gian tới. Để hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Nam và đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị đơn vị tiếp tục nỗ lực phát huy những thành tích đã đạt được trong 6 tháng đầu năm; tăng cường kỷ luật, kỷ cương, đoàn kết thống nhất trong đơn vị, tăng cường công tác quản lý, giáo dục chính trị tư tưởng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, tác phong của người cán bộ kiểm sát; phối hợp chặt chẽ đúng quy định của pháp luật trong hoạt động liên ngành; chủ động, tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong công tác nghiệp vụ; thực hiện tốt chức năng thực hành quyền công tố, đảm bảo không để xảy ra oan, không bỏ lọt tội phạm và người phạm tội; kiểm sát chặt chẽ các hoạt động tư pháp đảm bảo đúng quy định của pháp luật, góp phần vào việc thực hiện nhiệm vụ chung của Ngành và phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Đồng chí Huỳnh Đức Nhân – Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố Tam Kỳ phát biểu tiếp thu ý kiến tại hội nghị

Thay mặt cho tập thể công chức, người lao động trong đơn vị, đồng chí Huỳnh Đức Nhân – Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố Tam Kỳ trân trọng cám ơn đồng chí Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Nam, đồng chí Bí thư Thành ủy Tam Kỳ đã đến dự và chỉ đạo Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2023 của Viện kiểm sát thành phố Tam Kỳ, đồng chí thay mặt tập thể đơn vị tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo và sẽ triển khai thực hiện nghiêm túc trong thời gian đến, khắc phục những hạn chế, thiếu sót, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác đã đề ra trong năm 2023./.
Lê Doãn Thọ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây