Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Nam và Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp liên ngành trong công tác tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm

Thứ hai - 17/06/2024 04:43 389 0
Chiều ngày 12/6/2024, tại trụ sở Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Nam và Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp liên ngành trong công tác tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm.
Tham dự và chủ trì Hội nghị, có đồng chí Trần Hoài Nam, Bí thư BCS đảng, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Nam và đồng chí Đại tá Doãn Ngọc Triết - Phó Tư lệnh Pháp luật – Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2. Tham dự Hội nghị, về phía Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Nam có các đồng chí Phó Viện trưởng: Phạm Đăng Anh, Nguyễn Ngọc Tỉnh và Nguyễn Hữu Khoa; đại diện lãnh đạo các Phòng nghiệp vụ 1, 2, 3, đại diện lãnh đạo Thanh tra – Khiếu tố, Văn phòng và công chức nghiệp vụ của Phòng 2 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Nam. Về phía Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 có các đồng chí là lãnh đạo Phòng Pháp luật, Phòng Phòng chống vi phạm, tội phạm, lãnh đạo Hải đoàn 21 và các đồng chí là cán bộ công tác nghiệp vụ của đơn vị.
Toàn cảnh Hội nghị
Hội nghị đã nghe đồng chí Nguyễn Quyết Thắng – Trưởng phòng 2 trình bày Báo cáo sơ kết công tác phối hợp liên ngành giữa Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Nam và Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 trong công tác tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm. Theo đó, thời gian qua (2020 đến nay), giữa Viện kiểm sát nhân dân 02 cấp tỉnh Quảng Nam và Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã có sự phối hợp chặt chẽ, trong quá trình phát hiện, thụ lý, giải quyết nguồn tin về tội phạm; khởi tố, điều tra tội phạm nói chung, tội phạm về ma túy nói riêng xảy ra trên địa tỉnh. Trong thời gian qua (từ năm 2020 đến tháng 5/2024), Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã thụ lý, giải quyết 05 nguồn tin về tội phạm; đã khởi tố 05 vụ án về các tội “Tàng trữ trái phép chất ma tuý”, “Mua bán trái phép chất ma tuý. Kết quả: không có vụ án, bị can nào do Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 phát hiện, chuyển giao phải đình chỉ điều tra do không phạm tội; không có vụ án, bị can, bị cáo nào Tòa án tuyên không phạm tội.
Hội nghị cũng đã nghe 06 tham luận và phát biểu của các đơn vị đánh giá các kết quả đã đạt được, những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc còn gặp phải trong quá trình tiếp nhận, thụ lý, giải quyết nguồn tin về tội phạm của lực lượng Cảnh sát biển cũng như công tác phối hợp giữa 02 ngành trong lĩnh vực này. Đồng thời, cũng đưa ra các đề xuất, giải pháp thiết thực, hữu hiệu, sát với tình hình thực tế đặc điểm địa bàn, vùng biển mà Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 quản lý nhằm nâng cao hiệu quả công tác tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm trong thời gian tới.
Đồng chí Trần Hoài Nam – Viện trưởng Viện KSND tỉnh Quảng Nam phát biểu tại Hội nghị
Kết luận Hội nghị, thay mặt đồng Chủ trì Hội nghị, Đ/c Doãn Ngọc Triết đánh giá cao và biểu dương các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 và của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Nam đã có sự chủ động, phối hợp tốt với nhau trong quá trình tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm. Đồng thời, đề nghị lãnh đạo hai đơn vị tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện linh hoạt, có hiệu quả các quy định pháp luật, nhất là Chỉ thị số 54-CT/TU ngày 22/5/2020 của Tỉnh uỷ Quảng Nam, Quy chế phối hợp số 01/QCPH năm 2018 (sửa đổi, bổ sung năm 2019) của Liên ngành Tư pháp Quảng Nam; phát huy những kết quả đã đạt được, cũng như đề ra các biện pháp nhằm khắc phục những khó khăn, vướng mắc như đã nêu trong Báo cáo. Từ đó nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của lãnh đạo, Kiểm sát viên, Cán bộ điều tra của hai đơn vị đối với công tác tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm; đảm bảo hoạt động này được tuân thủ đúng quy định pháp luật.
Các đồng chí tham dự Hội nghị chụp hình lưu niệm
Sau khi kết thúc hội nghị, với tinh thần giao lưu, giữa lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Nam và lãnh đạo Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã diễn ra trận đấu Tennis. Dưới sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả, các vận động viên đã cống hiến cho khán giả nhiều set đấu gay cấn, những đường banh căng thẳng. Qua đó, thể hiện được rằng không chỉ trong công việc mà trong thể thao, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ công chức cũng rất khéo léo, dẻo dai, niềm say mê, hứng khởi và nhiệt tình không kém. 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây