VKSND THÀNH PHỐ TAM KỲ HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG PHÒNG, CHỐNG MA TÚY NĂM 2024

Thứ tư - 19/06/2024 05:26 180 0
Hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy (tháng 6), Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy (ngày 26/6), sáng ngày 14/6/2024, tại trụ sở Ủy ban nhân dân phường An Mỹ, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, Ủy ban nhân dân thành phố Tam Kỳ tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2024 với chủ đề “Chung tay xây dựng xã, phường, thị trấn sạch ma túy”. Dự Lễ phát động có đồng chí Nguyễn Duy Ân - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc thành phố Tam Kỳ, cùng với đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố và hơn 300 cán bộ, chiến sĩ, quần chúng nhân dân, đoàn viên thanh niên.

Hình 1. Đồng chí Nguyễn Duy Ân phát biểu tại Lễ phát động
Tại Lễ phát động, đồng chí Nguyễn Duy Ân, Chủ tịch UBND thành phố kêu gọi các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị, xã, phường và toàn thể nhân dân tích cực tham gia trong đấu tranh, truy quét, tố giác các hành vi phạm tội về ma túy và tệ nạn ma túy nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ về chương trình phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy, hướng đến xây dựng thành phố Tam Kỳ bình yên. Xác định rõ công cuộc đấu tranh, ngăn chặn tội phạm và tệ nạn ma túy phải thật sự là hành động quyết liệt, thường xuyên, liên tục và lâu dài. Thực hiện có hiệu quả 05 không: “Không thử, không giữ, không dùng, không buôn bán vận chuyển và không tàng trữ trái phép ma túy” và 04 có: “Có ý thức cảnh giác phòng ngừa ma túy; có quyết tâm quản lý, giáo dục chữa trị cho bản thân và con em nghiện ma túy; có tinh thần phát hiện tố giác tội phạm và tệ nạn ma túy; có tình thương và lòng vị tha đối với người sau cai nghiện ma túy, tái hòa nhập cộng đồng”.

Hình 2. Toàn cảnh Lễ phát động Tháng hàng động phòng, chống ma túy

Ngay sau Lễ phát động, các lực lượng tham gia diễu hành với thông điệp “Nói không với ma túy” trên các tuyến đường của thành phố Tam Kỳ nhằm biểu dương lực lượng và huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia phòng, chống ma túy.

Hình 3. Hình ảnh diễu hành

Để thiết thực hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy, VKSND thành phố Tam Kỳ đã cử lãnh đạo, Kiểm sát viên và công chức tham dự Lễ phát động, diễu hành. Với chức năng và nhiệm vụ được giao, VKSND thành phố Tam Kỳ đã chủ động đề ra nhiều giải pháp để triển khai thực hiện Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2024 trong ngành Kiểm sát nhân dân, phối hợp với các cơ quan tiến hành tố tụng điều tra, truy tố, xét xử kịp thời các vụ án về ma túy, qua đó răn đe, giáo dục, phòng ngừa đối với tội phạm về ma túy, góp phần xây dựng thành phố Tam Kỳ sạch về ma túy.


Hình 4. Hình ảnh tại Lễ phát động

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây