BAN PHÁP CHẾ HĐND THÀNH PHỐ LÀM VIỆC VỚI VKSND TP. TAM KỲ

Thứ năm - 20/06/2024 22:12 126 0
         Nhằm chuẩn bị nội dung phục vụ cho kỳ họp thường kỳ 6 tháng đầu năm của Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố khóa XII, chiều ngày 19/6/2024, Ban Pháp chế HĐND thành phố Tam Kỳ đã có buổi làm việc với Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) thành phố Tam Kỳ để thẩm tra báo cáo và giám sát hoạt động công tác của Viện kiểm sát trong 6 tháng đầu năm 2024.
Tham dự buổi làm việc có đồng chí Dương Văn Chí - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố, đồng chí Đặng Thị Phú Hoa - Thành ủy viên, Trưởng Ban Pháp chế HĐND thành phố, cùng các thành viên trong Ban Pháp chế HĐND thành phố. Về phía VKSND thành phố Tam Kỳ có tập thể lãnh đạo Viện cùng toàn thể công chức trong đơn vị.

Hình1. Toàn cảnh buổi làm việc với Ban Pháp chế HĐND thành phố Tam Kỳ

Thay mặt lãnh đạo đơn vị, đồng chí Huỳnh Đức Nhân - Viện trưởng đã báo cáo tình hình tội phạm, kết quả công tác của VKSND thành phố Tam Kỳ trong 6 tháng đầu năm 2024. Trên cơ sở nội dung báo cáo, các thành viên trong đoàn đã chất vấn và yêu cầu làm rõ một số nội dung.
Các Kiểm sát viên, đồng chí Phó Viện trưởng và đồng chí Viện trưởng đã giải trình và làm rõ thêm một số nội dung được chất vấn như: tình hình tội phạm về ma túy, tình hình về tội phạm đánh bạc trên địa bàn, tội phạm xâm hại tình dục trẻ em, công tác phối hợp trong việc giải quyết tin báo, tố giác tội phạm của Cơ quan điều tra và Viện kiểm sát; việc các cơ quan tư pháp tiếp thu và thực hiện những kiến nghị của Viện kiểm sát; những đề xuất, kiến nghị khác có liên quan.
         
Hình 2. Đồng chí Viện trưởng báo cáo một số nội dung liên quan
         
Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Đặng Thị Phú Hoa - Trưởng Ban Pháp chế HĐND thành phố đề nghị VKSND thành phố Tam Kỳ tiếp thu ý kiến các thành viên Ban Pháp chế để hoàn thiện báo cáo trình HĐND trong kỳ họp tới. Đồng thời hoan nghênh những ý kiến đóng góp của đồng chí Viện trưởng VKSND thành phố nhằm nghiên cứu xây dựng kế hoạch giám sát chuyên đề của Ban Pháp chế HĐND, đề nghị VKSND thành phố Tam Kỳ tiếp tục tham mưu, đề xuất những giải pháp góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự tại địa phương, đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật đến người dân, góp phần hoàn thành mục tiêu hướng đến xây dựng thành phố bình yên trong thời gian tới./.
                                                                                               - Thu Hiền-

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây