VKSND tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội thi “Kỹ năng tranh tụng của Kiểm sát viên tại phiên toà hình sự sơ thẩm ngành Kiểm sát Quảng Nam năm 2023”

Chủ nhật - 01/10/2023 20:59 313 0
Vào ngày 29/9/2023, tại Hội trường cơ quan, VKSND tỉnh Quảng Nam tổ chức Vòng chung kết Hội thi “Kỹ năng tranh tụng của Kiểm sát viên tại phiên toà hình sự sơ thẩm ngành Kiểm sát Quảng Nam năm 2023”.
Đồng chí Trần Hoài Nam, Bí thư Ban cán sự đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Nam dự và chỉ đạo Hội thi; tham dự có đồng chí Phạm Đăng Anh, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức; đồng chí Nguyễn Ngọc Tỉnh, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh, Trưởng Ban Giám khảo; đồng chí Nguyễn Hữu Khoa, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh, Phó Trưởng Ban Giám khảo cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo và công chức 29 đơn vị trực thuộc VKSND tỉnh về tham dự Hội thi. Khách mời có đại diện lãnh đạo cơ quan Công an tỉnh, Công đoàn Viên chức tỉnh và Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Quảng Nam.
Toàn cảnh Hội thi
Sau khi kết thúc Vòng 1 bằng hình thức thi Viết luận tội với sự tham gia của 22 đội thi, Ban Giám khảo đã chọn ra 10 bài thi xuất sắc của 10 đội để dự thi Vòng chung kết, gồm: Tam Kỳ, Phòng 2, Phòng 3, Phòng 1, Điện Bàn, Bắc Trà My, Thăng Bình, Đông Giang, Duy Xuyên và Phú Ninh. Tại Vòng chung kết các đội sẽ thi phần trình bày Luận tội và đối đáp, tranh luận. Điểm chung cuộc xếp hạng là điểm trung bình của Vòng 1 và Vòng chung kết; lấy từ đội có số điểm cao nhất trở xuống để xếp hạng, trao giải.
        Với tinh thần trách nhiệm, công tâm, khách quan, Ban Giám khảo Hội thi đã lựa chọn ra các đội có thành tích tốt nhất, kết quả chung cuộc:
Đội VKSND thị xã Điện Bàn đạt giải Nhất;
Đội VKSND thành phố Tam Kỳ đạt giải Nhì;
Đội VKSND huyện Thăng Bình và Phòng 2 VKSND tỉnh đạt giải Ba;
Đội VKSND huyện Bắc Trà My, VKSND huyện Duy Xuyên và Phòng 1 VKSND tỉnh đạt giải Khuyến khích;
Đội VKSND huyện Đông Giang, Phòng 3 VKSND tỉnh và VKSND huyện Phú Ninh đạt giải Phong cách.
Giải Kiểm sát viên xuất sắc nhất: Đồng chí Đinh Thị Mân thuộc đội thi VKSND huyện Thăng Bình
Phát biểu tổng kết Hội thi, đồng chí Phạm Đăng Anh, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức nhấn mạnh Hội thi Kỹ năng tranh tụng của Kiểm sát viên tại phiên toà hình sự sơ thẩm ngành Kiểm sát Quảng Nam năm 2023là một trong những giải pháp hết sức quan trọng và cần thiết trong việc tự đào tạo, đào tạo tại chỗ để không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ công chức, Kiểm sát viên; là dịp để các công chức, Kiểm sát viên trao đổi kinh nghiệm giữa các đồng nghiệp trong toàn Ngành; tạo sự thống nhất về kỹ năng soạn thảo, trình bày luận tội, đối đáp trong công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử các vụ án hình sự, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm 2023 và những năm tiếp theo. Đồng chí biểu dương tinh thần trách nhiệm của Ban Tổ chức, Ban Giám Khảo, Tổ thư ký đã xây dựng kế hoạch và tổ chức thành công Hội thi, đánh giá cao các đội thi đã có sự đầu tư, nghiên cứu để xây dựng các bản luận tội có chất lượng và thể hiện kỹ năng trình bày luận tội và tranh tụng./.
Văn phòng
         

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây