CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ TAM KỲ

Thứ sáu - 19/05/2023 23:34 884 0
Bên cạnh việc thực hiện công tác chuyên môn thì công tác tuyên truyền pháp luật cũng được VKSND TP. Tam Kỳ xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên với mục tiêu góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân, phòng chống hiệu quả với các loại tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trên trên địa bàn thành phố, hướng đến xây dựng “Thành phố bình yên”.
          Trong năm 2023, VKSND TP. Tam Kỳ ký Kế hoạch liên tịch với Phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ tuyên truyền pháp luật về chủ đề phòng tránh tội phạm lừa đảo và các hành vi vi phạm pháp luật khác trên không gian mạng cho cán bộ, công chức và nhân dân trên địa bàn thành phố.
Ảnh 1: Toàn cảnh buổi tuyên truyền tại UBND phường Hòa Thuận
          Thực hiện kế hoạch trên, trong hai ngày 17/5/2023 và 18/5/2023, VKSND TP. Tam Kỳ đã cử báo cáo viên phối hợp với Phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ và UBND phường Hoà Thuận và phường Tân Thạnh tổ chức thành công hai buổi tuyên truyền pháp luật về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng” tại Hội trường UBND phường Hoà Thuận và Nhà văn hoá khối phố Đoan Trai, phường Tân Thạnh, TP. Tam Kỳ.
Ảnh 2: Báo cáo viên tuyên truyền tại UBND phường Hòa Thuận
          Nội dung tuyên truyền đã hệ thống lại một số dạng lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng phổ biến hiện nay. Chỉ ra những đối tượng cũng như nạn nhân mà bọn lừa đảo hướng đến. Cách thức phòng ngừa đối với loại tội phạm này cũng như cách thức xử lý khi đã là nạn nhân của loại tội phạm này.
Ảnh 3: Toàn cảnh buổi tuyên truyền tại Nhà Văn hóa Khối phố Đoan Trai phường Tân Thạnh
          Với sự chuẩn bị chu đáo về nội dung, sự phối hợp của UBND phường và Phòng Tư pháp thành phố nên các buổi tuyên truyền đều đạt chất lượng cao, số người tham dự đông, nhiều thành phần, giúp người dân cơ bản nắm được các dạng lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua mạng internet, đồng thời nâng cao tinh thần cảnh giác, đấu tranh phòng tránh tội phạm trong lĩnh vực này.
                                                                                              Thu Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây