Đoàn CBCC Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Nam với hành trình thăm quan, về địa chỉ đỏ tại Huế, Quảng Trị và Quảng Bình

Thứ năm - 03/08/2023 03:38 883 0
Thực hiện Nghị quyết Hội nghị Cán bộ, công chức năm 2023; nhằm chăm lo đời sống cho công chức, người lao động VKSND tỉnh Quảng Nam; nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023) và kỷ niệm 63 năm ngành thành lập ngành KSND (26/7/1960 - 26/7/2023), được sự nhất trí của Ban Cán sự Đảng và lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Nam, ngày 27/7/2023, Đoàn cán bộ, công chức VKSND tỉnh Quảng Nam đã tổ chức chuyến thăm quan, du lịch, về địa chỉ đỏ tại Huế, Quảng Trị, Quảng Bình.
Đoàn tham quan do Đồng chí Nguyễn Quang Minh – Trưởng phòng 9 VKSND tỉnh Quảng Nam làm Trưởng đoàn. Đặc biệt, tham gia đoàn có đồng chí Đồng chí Trần Hoài Nam – Bí thư Ban cán sự Đảng – Bí thư Đảng ủy - Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Nam cùng các cán bộ công chức, người lao động và  người thân trong gia đình.
Khởi đầu chuyến hành trình, Đoàn cán bộ công chức, người lao động VKSND tỉnh Quảng Nam đến Dâng hương, hoa tưởng niệm tại tượng đài Mẹ Việt Nam Anh Hùng Nguyễn Thị Thứ tọa lạc tại núi Cấm, xã Tam Phú, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam. Đây cũng là dịp để tập thể cán bộ, công chức VKSND tỉnh Quảng Nam thể hiện sự biết ơn, trân trọng công lao to lớn của người phụ nữ Viêt Nam kiên cường, bất khuất, trung hậu, đảm đang.

(VKSND tỉnh Quảng Nam dâng hương tưởng niệm tại tượng đại Mẹ Thứ)
Tiếp tục hành trình, Đoàn đến viếng hương, dâng hoa tưởng niệm tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, tọa lạc tại khu đồi Bến Tắt, cạnh đường Quốc lộ 15, thuộc địa phận xã Vĩnh Tường, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị. Tại đây, Đoàn cán bộ, công chức VKSND tỉnh Quảng Nam đã dành phút mặc niệm để tưởng nhớ, tri ân sâu sắc công ơn của các anh hùng liệt sỹ đã không tiếc máu xương, anh dũng chiến đấu, hi sinh trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, thống nhất Đất nước. Dù cách đây hơn năm mươi năm, sự hi sinh anh dũng và ngã xuống của hơn 10.000 chiến sỹ đang nằm lại nơi đây vẫn truyền lửa và tiếp thêm sức mạnh để mỗi đồng chí trong đoàn tự soi rọi, nỗ lực đấu tranh với những cám dỗ tầm thường, từ đó có thể sống trong sáng và biết phấn đấu cho lý tưởng cao đẹp vì Đảng, vì dân, vì nước. 
(Đoàn VKSND tỉnh Quảng Nam chụp ảnh lưu niệm tại
Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn)
Sau đó, Đoàn cán bộ công chức, người lao động VKSND tỉnh tiếp tục đến viếng thăm khu Mộ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, toạ lạc tại Vũng Chùa Đảo Yến, thuộc xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Tại đây, các thành viên trong Đoàn đã dâng hương, bày tỏ lòng biết ơn tri ân và ngưỡng mộ đối với vị anh hùng tài ba của dân tộc.

(Đồng chí Trần Hoài Nam – Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh
Quảng Nam cùng đoàn tham quan thắp hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp)

(Đoàn CBCC VKSND tỉnh Quảng Nam chụp ảnh lưu niệm
tại khu Mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp)
         
Tiếp tục cuộc hành trình đầy ý nghĩa, Đoàn tham quan do đồng chí Viện trưởng Trần Hoài Nam dẫn đầu đã đến viếng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Thành cổ Quảng Trị - Di tích quốc gia đặc biệt của Việt Nam. Đây là địa chỉ đỏ để tôn vinh, tri ân những anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập tự do của Tổ quốc; là nơi giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần bất khuất kiên trung của cả một dân tộc anh hùng cho các thế hệ hôm nay và mai sau. Trong không khí thiêng liêng của buổi dâng hương, cả đoàn vô cùng xúc động khi được nghe kể về chiến công của quân dân Quảng Trị, câu chuyện của những chiến sĩ đã kiên cường bám trụ mảnh đất này trong 81 ngày đêm đỏ lửa ( từ 28 tháng 6 đến 16 tháng 9) năm 1972 lịch sử, tạo một bước chuyển biến quan trọng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

(Đồng chí Trần Hoài Nam – đại diện Đoàn tham quan dâng hương tưởng nhớ
các anh hùng Liệt sỹ tại Thành cổ Quảng Trị)


(Đoàn tham quan chụp ảnh lưu niệm tại thành cổ Quảng Trị)
 
Bên cạnh hành trình về các địa chỉ đỏ, trong chuyến tham quan, Đoàn CBCC VKSND tỉnh Quảng Nam còn có cơ hội khám phá các địa điểm là Di tích Quốc gia như Động Phong Nha – Kẻ bàng, Động Thiên Đường và Đại nội kinh thành Huế.               
(Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Di tích động Thiên Đường)

(Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Đại nội Kinh thành Huế)
Một số hình ảnh khác của Đoàn

 

Hành trình về nguồn mang nhiều ý nghĩa, giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn cho đội ngũ cán bộ công chức VKSND tỉnh Quảng Nam. Đồng thời chuyến đi cũng là dịp để Đoàn CBCC Cơ quan ôn lại quá khứ hào hùng của cha anh, nhắc nhở các thế hệ sau phải luôn ghi nhớ công ơn các anh hùng, liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập, tự do Tổ quốc từ đó quyết tâm phấn đấu trở thành những cán bộ, kiểm sát viên “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm” chung một ý chí quyết tâm phấn đấu góp phần xây dựng đơn vị đoàn kết, vững mạnh, đổi mới trong thời hội nhập./.
Lê Hải

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây