Kiểm sát việc cưỡng chế thi hành án của Chi cục THADS thị xã Điện Bàn

Thứ ba - 04/06/2024 20:41 85 0
Ngày 23 tháng 5 năm 2024, Kiểm sát viên VKSND thị xã Điện Bàn tiến hành kiểm sát việc cưỡng chế thi hành án đối với người phải thi hành án là ông Quảng Ngọc Lời - Sinh năm: 1992 và bà Đặng Thị Thu Thuỷ - Sinh năm 1993, HKTT: Tổ 5, Võng Nhi, phường Cẩm Thanh, TP Hội An, tài sản cưỡng chế là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại thửa đất số 308/2, tờ bản đồ số 12, diện tích 200m2 tại thôn Hà Tây 2, xã Điện Hoà, thị xã Điện Bàn.
Mặc dù Chi cục Thi hành án dân sự thị xã Điện Bàn đã tiến hành các thủ tục theo đúng quy định, nhưng ông Lợi và bà Phúc vẫn cố tình không thực hiện nghĩa vụ thi hành án. Do đó, Chi cục thi hành án dân sự đã phối hợp với các cơ quan liên quan xác định hiện trạng và có văn bản gửi Viện kiểm sát nhân dân thị xã Điện Bàn kèm theo hồ sơ về việc áp dụng biện pháp cưỡng chế đối với ông Lợi và bà Phúc.
Chấp hành viên, Kiểm sát viên trao đổi nghiệp vụ
Quá trình cưỡng chế thi hành án diễn ra thành công. Kiểm sát viên đã kiểm sát quá trình thực hiện cưỡng chế tài sản thi hành án thực hiện đúng trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật. Buổi cưỡng chế đã diễn ra an toàn, hiệu quả, bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, bảo đảm bản án đã có hiệu lực pháp luật phải được thi hành, thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật./.
Đinh Thị Thu Hòa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây