Trực tiếp kiểm sát việc tiếp nhận, thụ lý, giải quyết nguồn tin về tội phạm và công tác thi hành án hình sự tại các đơn vị xã trên địa bàn huyện Đại Lộc

Thứ ba - 04/06/2024 05:02 72 0
       Vừa qua, VKSND huyện Đại Lộc đã phối hợp với Cơ quan CSĐT Công an, Ban pháp chế Hội đồng nhân dân, Ban thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tiếp nhận, kiểm tra, xác minh và việc lập hồ sơ chuyển nguồn tin về tội phạm tại 04 Công an cấp: Đại Hiệp, Đại Nghĩa, Đại Cường và thị trấn Ái Nghĩa. Đồng thời, tiến hành trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự tại UBND các xã trên. Đoàn kiểm sát do đồng chí Nguyễn Phước – Phó Viện trưởng VKSND huyện Đại Lộc làm Trưởng đoàn.
Đồng chí Nguyễn Phước – Trưởng đoàn công bố Quyết định, Kế hoạch trực tiếp kiểm sát
       Qua trực tiếp kiểm sát, Đoàn nhận thấy Công an các xã đã thực hiện tương đối đầy đủ các nội dung trong công tác tiếp nhận, phân loại và xử lý nguồn tin về tội phạm theo quy định. Tuy nhiên, một số Công an xã vẫn tồn tại những hạn chế như: vi phạm thời hạn chuyển nguồn tin cho Cơ quan CSĐT Công an huyện, không thông báo bằng văn bản cho Viện kiểm sát biết về việc tiếp nhận nguồn tin về tội phạm trong 24 giờ.
       Đối với công tác thi hành án hình sự tại UBND các xã, về cơ bản, các đơn vị đã thực hiện đầy đủ các quy định của Luật THAHS. Bên cạnh đó, vẫn còn một số đơn vị cấp xã vi phạm về việc hướng dẫn cho những người chấp hành án viết bản tự nhận xét theo các mục quy định chưa đảm bảo dẫn đến một số người chấp hành án tự nhận xét không đầy đủ các cột mục theo quy định.
       Trên cơ sở làm việc, Đoàn kiểm sát đã hướng dẫn và yêu cầu khắc phục những thiếu sót đã nêu để ban hành kết luận và kiến nghị khắc phục vi phạm.
Trần Thanh Tùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây