VKSND huyện Đại Lộc phối hợp cùng với TAND tổ chức phiên toà xét xử vụ án hình sự theo thủ tục rút gọn

Thứ ba - 04/06/2024 05:06 74 0

Sáng ngày 30/5/2024, VKSND huyện Đại Lộc phối hợp với TAND cùng cấp mở phiên toà xét xử sơ thẩm theo thủ tục rút gọn đối với vụ án Nguyễn Văn Phú bị truy tố về tội “Chống người thi hành công vụ” theo quy định tại khoản 1 Điều 330 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Toàn cảnh phiên toà
Nhận thấy vụ án có đủ điều kiện áp dụng thủ tục rút gọn theo quy định tại Điều 456 BLTTHS, VKSND huyện Đại Lộc đã phối hợp với các cơ quan tiến hành tố tụng quyết định áp dụng thủ tục rút gọn đối với vụ án nêu trên để đẩy nhanh tiến độ điều tra, truy tố, xét xử, phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương. Tại phiên toà, Kiểm sát viên được phân công thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử đã phân tích, đánh giá đầy đủ nội dung vụ án, xác định tính chất, mức độ nguy hiểm của hành vi phạm tội cũng như nguyên nhân, điều kiện phạm tội, nhân thân và các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự của bị cáo. Trên cơ sở kết quả xét hỏi, tranh luận tại phiên tòa và đề nghị của đại diện Viện kiểm sát, Thẩm phán - Chủ tọa phiên tòa đã tuyên trong khung đề nghị của Viện kiểm sát.
          Đại diện Viện kiểm sát công bố Quyết định truy tố theo tủ tục rút gọn
Việc áp dụng thủ tục rút gọn trong tố tụng hình sự, giải quyết vụ án chỉ trong 01 tháng đã giảm lược bớt một số khâu, một số thủ tục không cần thiết trong việc điều tra, truy tố, xét xử, giúp cho việc xử lý vụ án được nhanh chóng, kịp thời, góp phần tích cực vào công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm./.
                                                                          Bùi Thị Phương Trinh
                                                                                                                

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây