Phúc tra việc thực hiện Kết luận trực tiếp kiểm sát tại Chi cục Thi hành án dân sự thị xã Điện Bàn

Chủ nhật - 16/04/2023 21:33 541 0
Sáng ngày 06/4/2023 Đoàn phúc tra Viện kiểm sát nhân dân thị xã Điện Bàn do đồng chí Lê Văn Phương - Viện trưởng làm Trưởng đoàn đã tiến hành phúc tra việc thực hiện Kết luận trực tiếp kiểm sát số 255/KL-VKS-THA ngày 13/9/2022 của VKSND thị xã Điện Bàn ban hành đối với Chi cục THADS thị xã Điện Bàn.
       Đồng chí Lê Văn Phương – Viện trưởng VKSND thị xã Điện Bàn phát biểu
 tại buổi làm việc
Sau khi đồng chí Lê Văn Phương - Trưởng đoàn công bố Quyết định và Kế hoạch phúc tra, đồng chí Nguyễn Viết Cường - Chi cục trưởng đã đại diện Chi cục THADS thị xã Điện Bàn báo cáo cụ thể kết quả thực hiện, biện pháp khắc phục những hạn chế, thiếu sót được nêu trong Kết luận, đồng thời cung cấp hồ sơ, tài liệu để Đoàn công tác kiểm tra, đối chiếu. Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Mai Thanh Tuyền – Kiểm tra viên VKSND thị xã Điện Bàn đã thông qua biên bản phúc tra với sự thống nhất của hai đơn vị. Kết quả phúc tra cho thấy, đối với những vi phạm được nêu trong Kết luận trực tiếp kiểm sát số 255/KL-VKS-THA ngày 13/9/2022, Chi cục Thi hành án dân sự thị xã Điện Bàn đã nghiêm túc khắc phục theo đúng quy định của pháp luật. Đối với các vi phạm không thể khắc phục được, đồng chí Nguyễn Viết Cường đã tiến hành họp đơn vị tự kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với từng cán bộ, Chấp hành viên phụ trách công tác, không để xảy ra những vi phạm tương tự.
     Đồng chí Nguyễn Viết Cường - Chi cục trưởng Chi cục THADS
thị xã Điện Bàn báo cáo nội dung công tác tại buổi làm việc
Phúc tra việc thực hiện kiến nghị đã ban hành là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của công tác kiểm sát thi hành án dân sự. Công tác phúc tra đã góp phần đảm bảo những vi phạm, thiếu sót trong công tác tổ chức thi hành án dân sự trên địa bàn được khắc phục, sửa chữa kịp thời; đảm bảo pháp luật về thi hành án dân sự được thực hiện nghiêm chỉnh, thống nhất, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của Nhà nước, tập thể và công dân, góp phần tăng cường pháp chế trong lĩnh vực thi hành án dân sự, hành chính./.
Nguyễn Đình Nhật Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây