Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho thanh thiếu niên trên địa bàn phường Điện Nam Bắc, thị xã Điện Bàn

Thứ hai - 16/10/2023 03:46 328 0
Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho thanh thiếu niên, nâng cao hiểu biết pháp luật, ý thức chấp hành pháp luật của thanh thiếu niên trên địa bàn và hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam (09/11). Chiều ngày 12/10/2023, Ủy ban nhân dân phường Điện Nam Bắc, thị xã Điện Bàn tổ chức chương trình Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho thanh thiếu niên trên địa bàn phường Điện Nam Bắc năm 2023. Nhân dịp này, VKSND thị xã Điện Bàn đã phối hợp tham gia tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho học sinh, thanh thiếu niên trên địa bàn phường Điện Nam Bắc.
Toàn cảnh chương trình
Đồng chí Lê Văn Phương - Thị ủy viên, Viện trưởng VKSND thị xã Điện Bàn
trình bày nội dung tuyên truyền
Tại buổi tuyên truyền, với chức năng, nhiệm vụ của ngành Kiểm sát, đồng chí Lê Văn Phương - Thị ủy viên, Viện trưởng VKSND thị xã Điện Bàn đã trình bày các nội dung liên quan đến tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên, người dưới 18 tuổi mà hiện nay đang có chiều hướng gia tăng, về bạo lực học đường, ma túy, tác hại của mạng xã hội, pháo nổ, tai nạn giao thông và những giải pháp phòng tránh nhằm nâng cao khả năng hiểu biết, ý thức cảnh giác, nhận biết những tác hại xấu đang len lỏi vào trong học đường, gây ảnh hưởng đến quá trình phát triển, học tập của học sinh, thanh thiếu niên. Đồng chí Lê Văn Phương đã chuẩn bị nội dung tuyên truyền sát với thực tế, gắn với quá trình sinh hoạt, học tập, phù hợp với lứa tuổi và khả năng hiểu biết, nhận thức của các em học sinh, thanh thiếu niên để các em dễ tiếp thu, vận dụng và nâng cao hiểu biết pháp luật ở độ tuổi của mình.
Các em học sinh tham dự chương trình đặt câu hỏi với báo cáo viên
Sau khi kết thúc phần nội dung tuyên truyền, đồng chí Lê Văn Phương đã giao lưu, lắng nghe những câu hỏi về pháp luật từ các em học sinh, thanh thiếu niên tham dự chương trình qua đó đồng chí Lê Văn Phương đã giải đáp, đưa ra các giải pháp để các em có thể vận dụng nhằm bảo vệ bản thân mình, giải quyết các mâu thuẫn mà mình gặp phải.
Đồng chí Phan Văn Phờ - Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Điện Nam Bắc, thị xã Điện Bàn
Thay mặt Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, các đoàn thể chính trị phường Điện Nam Bắc, đồng chí Phan Văn Phờ - Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Điện Nam Bắc, thị xã Điện Bàn đã gửi lời cảm ơn đến VKSND thị xã Điện Bàn đã phối hợp tổ chức thành công chương trình Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho thanh thiếu niên trên địa bàn phường Điện Nam Bắc năm 2023, thu hút hơn 150 học sinh, thanh thiếu niên tham dự và VKSND thị xã Điện Bàn đã mang đến nhiều thông tin bổ ích giúp các em học sinh, thanh thiếu niên trên địa bàn phường được trang bị, nâng cao hiểu biết pháp luật. Đây cũng là hoạt động góp phần nâng cao vai trò, vị thế của ngành Kiểm sát nhân dân trong công cuộc đấu tranh, phòng chống tội phạm, mang đến hình ảnh đẹp của người cán bộ kiểm sát với các em học sinh, thanh thiếu niên.
Người viết bài: Nguyễn Đình Nhật Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây