VKSND tỉnh Quảng Nam kiểm tra toàn diện công tác kiểm sát năm 2023 tại VKSND huyện Phú Ninh

Thứ hai - 16/10/2023 03:49 462 0
Ngày 10/10/2023, Đoàn kiểm tra VKSND tỉnh Quảng Nam do đồng chí Nguyễn Ngọc Tỉnh - Ủy viên Ban cán sự đảng, Phó Viện trưởng làm Trưởng đoàn đã tiến hành công bố Quyết định kiểm tra việc thực hiện kế hoạch công tác kiểm sát năm 2023 tại VKSND huyện Phú Ninh. Cùng tham gia Đoàn kiểm tra có đại diện Lãnh đạo các Phòng nghiệp vụ thuộc VKSND tỉnh.
VKSND huyện Phú Ninh có đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Viện trưởng, các đồng chí Phó Viện trưởng và toàn thể cán bộ công chức, người lao động của đơn vị.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Tỉnh - Ủy viên Ban cán sự đảng, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh
Quảng Nam công bố Quyết định kiểm tra đối với VKSND huyện Phú Ninh

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Viện trưởng VKSND huyện Phú Ninh thay mặt đơn vị báo cáo kết quả công tác của đơn vị trong 10 tháng năm 2023; báo cáo cụ thể những kết quả đã đạt được cũng như những mặt còn hạn chế, chưa thực hiện được so với kế hoạch công tác của Ngành.
Đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Viện trưởng VKSND huyện Phú Ninh thay mặt đơn vị
báo cáo kết quả công tác của đơn vị trong 10 tháng năm 2023

Cụ thể, VKSND huyện Phú Ninh đã quán triệt chỉ đạo của Viện trưởng VKSND tối cao tại Chỉ thị số 01/CT-VKSTC ngày 02/12/2022, Kế hoạch số 01/KH-VKS ngày 03/01/2023 của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Nam đến toàn thể công chức trong đơn vị để thực hiện. VKSND huyện Phú Ninh luôn xác định phòng, chống oan sai, phòng chống tham nhũng, tiêu cực là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu; đồng thời, thực hiện nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng công tác, đảm bảo không xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm.
Theo đó, chất lượng các khâu công tác đều được nâng lên và tiến độ thực hiện đồng đều ở các khâu, nhiều chỉ tiêu đã vượt sớm hơn thời hạn kế hoạch đề ra, thực hiện đạt và vượt một số chỉ tiêu. Chất lượng công tác giải quyết án hình sự trong thời gian qua tiếp tục được nâng lên, thực hiện tốt nhiệm vụ “chống oan, sai, chống bỏ lọt tội phạm”, trách nhiệm công tố được tăng cường, không để xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm, không phát sinh trường hợp đình chỉ điều tra do không phạm tội, Tòa án tuyên không phạm tội. Hiệu lực, hiệu quả kiểm sát hoạt động tư pháp trên các lĩnh vực có sự chuyển biến rõ nét, các kiến nghị đều được tiếp thu, khắc phục, góp phần nâng cao chất lượng công tác của các cơ quan tư pháp. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng Ngành được triển khai kịp thời, đồng bộ, có hiệu quả, cơ bản đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Bên cạnh những ưu điểm đạt được, công tác kiểm sát của VKSND huyện Phú Ninh vẫn còn một số hạn chế, thiếu sót cần khắc phục trong thời gian tới để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Các đồng chí trong Đoàn kiểm tra phát biểu ý kiến tại buổi làm việc
Phát biểu kết luận và chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Ngọc Tỉnh - Ủy viên Ban cán sự đảng, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Nam ghi nhận, biểu dương công tác phục vụ kế hoạch kiểm tra của VKSND huyện Phú Ninh. Đồng chí Phó Viện trưởng cho biết, qua báo cáo kết quả kiểm tra cơ bản đánh giá được kết quả thực hiện công tác trong 10 tháng qua của VKSND huyện Phú Ninh; đồng thời, biểu dương những kết quả đạt được. Đồng chí Phó Viện trưởng VKSND tỉnh đề nghị, trong thời gian tới, VKSND huyện Phú Ninh cần lưu ý một số nhiệm vụ trọng tâm, như: tăng cường hơn nữa công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành; Kiểm sát viên cần nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, chủ động tham mưu, đề xuất với lãnh đạo VKSND huyện theo từng lĩnh vực được phân công. Đề nghị VKSND huyện Phú Ninh tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, yêu cầu từ nay đến cuối năm hoàn thành các chỉ tiêu công tác đề ra và chấn chỉnh những khâu công tác hạn chế, thiếu sót mà Đoàn kiểm tra đã chỉ ra. 
Phát biểu tiếp thu ý kiến, đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Viện trưởng VKSND huyện Phú Ninh đã tiếp thu các ý kiến đánh giá, nhận xét của Đoàn kiểm tra. Đồng chí cũng thay mặt tập thể lãnh đạo Viện và toàn thể cán bộ công chức trong đơn vị có những chia sẻ về những thuận lợi, khó khăn của đơn vị trong thời gian qua và trong thời gian tới đơn vị sẽ cố gắng khắc phục khó khăn, thiếu sót để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao góp phần vào thành tích chung của ngành Kiểm sát Quảng Nam trong năm 2023./.
Hồ Văn Mẫn - VKSND huyện Phú Ninh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây