VKSND TỈNH QUẢNG NAM KIỂM TRA TOÀN DIỆN VIỆC THỰC HIỆN KẾ HOẠCH CÔNG TÁC NĂM 2023 TẠI VKSND THÀNH PHỐ TAM KỲ

Thứ hai - 16/10/2023 03:51 378 0
Ngày 11/9/2023, tại VKSND thành phố Tam Kỳ, đoàn kiểm tra của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Nam do đồng chí Phạm Đăng Anh – Uỷ viên Ban cán sự đảng, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Nam làm trưởng đoàn cùng một số đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, Kiểm sát viên trung cấp đã về làm việc, kiểm tra việc thực hiện kế hoạch công tác năm 2023 của VKSND thành phố Tam Kỳ.
Đoàn kiểm tra do đồng chí Phạm Đăng Anh – Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Quảng Nam làm Trưởng đoàn
Tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra đã nghe đồng chí Huỳnh Đức Nhân - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố Tam Kỳ báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác 10 tháng đầu năm 2023 của đơn vị trên cơ sở bám sát các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo Kế hoạch đề ra và các chỉ tiêu cơ bản theo Quyết định 139/QĐ-VKSTC ngày 29/4/2020 của VKSND tối cao. Kết quả ở các khâu công tác đạt được những kết quả nhất định như Phối hợp tốt với các cơ quan bảo vệ pháp luật để nắm, quản lý, xử lý kịp thời các tố giác, tin báo về tội phạm, không để nguồn tin quá hạn giải quyết; án truy tố đúng thời hạn, đúng tội đạt 100%. Kịp thời khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử các vụ việc phạm tội, không để xảy ra trường hợp oan sai, bỏ lọt tội phạm, không có trường hợp tạm giữ hình sự sau đó xử lý hành chính, không có trường hợp Viện kiểm sát truy tố Tòa án tuyên không phạm tội. Kiểm sát viên cơ bản đã thực hiện tốt quyền năng pháp lý của mình trong các khâu công tác, đã đề ra yêu cầu kiểm tra xác minh nguồn tin đạt 100%, yêu cầu điều tra (đạt 92,3%), khởi tố điều tra, truy tố, xét xử 01 vụ án theo thủ tục rút gọn. Tổng số kiến nghị khắc phục vi phạm và kiến nghị phòng ngừa ở một số lĩnh vực tăng so với năm trước như kiến nghị tin báo, tố giác tội phạm; kiểm sát điều tra, tạm giữ, tạm giam, … Hoạt động trực tiếp kiểm sát trên các lĩnh vực công tác đều đã được triển khai thực hiện theo kế hoạch đề ra. Đồng thời, báo cáo những hạn chế, thiếu sót của đơn vị cũng như những nội dung theo yêu cầu của Đoàn kiểm tra. Đề xuất, kiến nghị nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc giúp đơn vị đảm bảo thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao trong thời gian tới.
Đồng chí Huỳnh Đức Nhân – Viện trưởng VKSND thành phố Tam Kỳ phát biểu tại buổi làm việc
Sau khi nghe báo cáo, đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra hồ sơ, sổ sách tài liệu và làm việc trực tiếp với từng bộ phận, cá nhân có liên quan.


Kết thúc buổi làm việc, các thành viên trong Đoàn kiểm tra đã nhận xét, đánh giá kết quả công tác và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, thiếu sót của đơn vị trong quá trình kiểm tra. Trên cơ sở đó, đồng chí Phạm Đăng Anh, Trưởng đoàn đã kết luận, ghi nhận những kết quả công tác mà đơn vị đã đạt được. Với sự nỗ lực, cố gắng của tập thể Lãnh đạo, công chức, người lao động của đơn vị đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch công tác năm 2023; nhiều lĩnh vực công tác kiểm sát đảm bảo chất lượng, hiệu quả; một số chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch công tác năm đã đề ra.

Đồng chí Trưởng đoàn cũng yêu cầu đơn vị cần nghiêm túc khắc phục ngay một số vấn đề tồn tại, thiếu sót đã được nêu; đồng thời, tiếp tục bám sát tiến độ điều tra, phối hợp chặt chẽ với Cơ quan điều tra, đẩy nhanh khởi tố, điều tra, truy tố và kịp thời đưa ra xét xử nghiêm minh các vụ án hình sự.Thay mặt tập thể lãnh đạo, Kiểm sát viên VKSND thành phố Tam Kỳ, đồng chí Huỳnh Đức Nhân - Viện trưởng đã tiếp thu các nội dung kết luận của đoàn kiểm tra, đơn vị sẽ khắc phục những hạn chế, tồn tại mà đoàn kiểm tra đã kết luận, tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tập trung phấn đấu thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu công tác và nhiệm vụ trong 02 tháng cuối năm 2023, phấn đấu đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ./.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây