CHI ĐOÀN VKSND TỈNH QUẢNG NAM PHỐI HỢP TỔ CHỨC “PHIÊN TÒA GIẢ ĐỊNH” TẠI HUYỆN QUẾ SƠN

Chủ nhật - 26/05/2024 23:17 268 0
         Nhằm tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật nhất là pháp luật về an toàn giao thông đường bộ cho đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, vào chiều ngày 24/5/2024 Chi đoàn VKSND tỉnh Quảng Nam phối hợp với Đoàn Khối các cơ quan tỉnh, Chi đoàn TAND tỉnh và Huyện đoàn Quế Sơn, Chi đoàn Công an huyện Quế Sơn tổ chức chương trình “Phiên tòa giả định” về các tội phạm liên quan đến lĩnh vực giao thông đường bộ. Chương trình có sự tham gia của hơn 300 đoàn viên, thanh niên là học sinh các trường THPT, THCS và một số xã trên địa bàn huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam.

Toàn cảnh chương trình
          Ban tổ chức đã tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến các bạn đoàn viên thanh niên và học sinh về hậu quả của việc điều khiển phương tiện tham gia giao thông khi đã sử dụng bia, rượu, các chất kích thích khác hoặc không có giấy phép lái xe theo quy định hoặc hành vi giao cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ. Phiên tòa giả định được đầu tư dàn dựng và tuân thủ đúng theo quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự. Nội dung vụ án dựa trên một vụ án có thật đã được Tòa án nhân dân huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam xét xử sơ thẩm.
          Việc tổ chức phiên tòa giả định là hình thức tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật một cách trực tiếp, hiệu quả đối với mọi lứa tuổi, giúp các đối tượng đoàn viên thanh niên, học sinh hiểu rõ hậu quả của các hành vi vi phạm pháp luật để có thái độ tích cực chủ động cùng với gia đình và xã hội trong phòng, chống loại tội phạm này./.
                                                                                      Nguyễn Văn Quân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây