VKSND huyện, thành phố

Liên kết Website

 


mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay2
mod_vvisit_counterHôm qua0
mod_vvisit_counterTuần này2
mod_vvisit_counterTháng này2
mod_vvisit_counterTổng cộng17785319
Hiện có 214 khách Trực tuyến
"CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN" - Chủ tịch Hồ Chí Minh


Huyện Bắc Trà My: Tổng kết công tác phối hợp Khối Nội chính năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời 

 

 

 

 

Sáng ngày 27/02/2020, Viện kiểm sát nhân dân huyện Bắc Trà My tham mưu cho UBND huyện tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác phối hợp Khối Nội chính năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Huỳnh Thị Thùy Dung – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Thái Hoàng Vũ – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, phụ trách Khối Nội chính chủ trì Hội nghị; cùng tham dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo UBMTTQVN huyện, UBKT huyện ủy, Văn phòng UBND huyện, Lãnh đạo các cơ quan đơn vị trong Khối Nội chính: Công an, Viện kiểm sát, Tòa án, Thi hành án dân sự, Quân sự, Thanh tra ,Tư pháp, Quản lý thị trường, Hạt Kiểm lâm; và các đồng chí có chức danh tư pháp trên địa bàn huyện: Kiểm sát viên, Điều tra viên, Thẩm phán, Chấp hành viên, Thanh tra viên, Kiểm lâm viên; Chủ tịch UBND 13 xã, thị trấn trên địa bàn huyện; Ban Công an xã; Công chức Tư pháp – Hộ tịch đại diện cho liên ngành Nội chính cấp xã và một số ngành có liên quan.

 

(Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị khối Nội chính – Bắc Trà My)

Thay mặt liên ngành Nội chính huyện, đồng chí Võ Thị Trúc Lâm – Viện trưởng VKSND huyện – Trưởng khối - Khối Nội chính huyện trình bày dự thảo báo cáo tổng kết công tác phối hợp năm 2019 và phương hướng công tác phối hợp năm 2020.

Trong thời gian qua liên ngành Nội chính huyện đã phối hợp chặt chẽ trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật được đẩy mạnh triển khai góp phần tích cực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Việc Viện kiểm sát được đề cử làm Trưởng khối Nội chính có nhiệm vụ là cơ quan đầu mối cho việc phối hợp với các ngành trong khối và các ngành khác có liên quan trong quá trình thực hiện công việc phối hợp. Đặc biệt là công tác phối hợp giữa các cơ quan tiến hành tố tụng, tạo điều kiện thuận lợi trong việc chủ động công tác kiểm sát; thuận lợi trong việc nắm các nguồn tin về vi phạm và tội phạm trên địa bàn huyện. Tranh thủ được sự lãnh chỉ đạo trực tiếp, kịp thời của Bí thư Huyện ủy và Chủ tịch UBND huyện là người đứng đầu phụ trách khối nội chính huyện.

 

(Ảnh: Đ/c Võ Thị Trúc Lâm – Viện trưởng VKSND huyện Bắc Trà My thông qua dự thảo báo cáo tổng kết năm 2020)

Tuy nhiên, trong năm qua tình hình tội phạm trên địa bàn huyện xảy ra các loại án : Vi phạm các quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản; đánh bạc; tội phạm về ma túy…trong đó nạn khai thác trái phép tài nguyên rừng, khoáng sản trên địa bàn huyện xảy ra phổ biến là điểm nóng của tỉnh Quảng Nam. Chính vì vậy, tại Hội nghị đã tập trung thảo luận nhiều về nội dung này. Các đại biểu đã thảo luận sôi nổi nêu ra những khó khăn, vướng mắc trong công tác phối hợp giữa các ngành Nội chính; đặc biệt các đại biểu tham dự Hội nghị đều nhấn mạnh đến công tác phối hợp trong việc thực hiện các quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự trong giải quyết tố giác, tin báo tội phạm và việc Viện kiểm sát trực tiếp khởi tố 02 bị can. Các cơ quan đã nhận trách nhiệm về các phần thiếu sót trong công tác phối hợp.


(Ảnh: Đồng chí Huỳnh Thị Thùy Dung – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu ý kiến chỉ đạo)

Sau khi nghe báo cáo, cũng như các ý kiến đóng góp của các đại biểu đồng chí Huỳnh Thị Thùy Dung – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biếu chỉ đạo tại hội nghị: Đồng chí đánh giá cao vai trò Trưởng khối – Khối Nội chính và những đóng góp của Khối Nội chính, tinh thần trách nhiệm của các đại biểu tham dự hội nghị đã có nhiều ý kiến phát biểu tâm huyết với Hội nghị. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đã gửi gắm niềm tin vào vai trò của Viện kiểm sát là cơ quan đầu mối trong việc liên kết các cơ quan trong khối. Đồng chí yêu cầu liên ngành Nội chính cấp huyện trong năm 2020 tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa công tác phối hợp để giữ vững an ninh chính trị, trật tự tại địa phương; trong đó chú trọng công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân về việc chấp hành pháp luật.

 

(Ảnh: Đồng chí Thái Hoàng Vũ – Chủ tịch UBND huyện kết luận Hội nghị)

Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Thái Hoàng Vũ – Chủ tịch UBND huyện, Chủ trì Hội nghị đánh giá cao sự chuẩn bị của Viện kiểm sát tạo tiền đề để Hội nghị có những thảo luận diễn ra sôi nổi và thực chất; tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình phối hợp liên ngành nhất là việc phối hợp giữa các cơ quan tiến hành tố tụng. Đồng chí đã chỉ đạo Viện kiểm sát tiếp tục tích cực tham mưu cho Chủ tịch UBND huyện trong công tác của khối; đề nghị HĐND huyện, UBMTTQ Việt Nam huyện tăng cường giám sát hoạt của các cơ quan có liên quan của khối để thực hiện tốt công tác chức năng nhiệm vụ của các cơ quan tư pháp trên địa bàn huyện Bắc Trà My./.

Phan Ngọc Quà

 

 

 

 

 

TIN MỚI NHẤT