VKSND huyện, thành phố

Liên kết Website

 


mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay2
mod_vvisit_counterHôm qua0
mod_vvisit_counterTuần này2
mod_vvisit_counterTháng này2
mod_vvisit_counterTổng cộng13898458
Hiện có 405 khách Trực tuyến
"CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN" - Chủ tịch Hồ Chí Minh


Liên ngành tố tụng thị xã Điện Bàn tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp Quý I năm 2021

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời 

Sáng ngày 18/3/2021, tại Hội trường VKSND thị xã Điện Bàn liên ngành tố tụng thị xã Điện Bàn tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp liên ngành tố tụng Quý I năm 2021. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đặng Hữu Lên - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Điện Bàn; đồng chí Trần Úc - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn; đồng chí Trịnh Cường - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra, Trưởng ban Pháp chế HĐND thị xã. Về phía các cơ quan tố tụng thị xã Điện Bàn, tham dự Hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo liên ngành, các đồng chí Điều tra viên, Kiểm sát viên, Thẩm phán của 03 cơ quan: Cơ quan Cảnh sát điều tra, Viện kiểm sát, Tòa án nhân thị xã Điện Bàn cùng tham dự Hội nghị.

Hội nghị đã nghe báo cáo sơ kết công tác phối hợp Quý I năm 2021 giữa các cơ quan tiến hành tố tụng thị xã. Qua đó, đánh giá, ghi nhận những kết quả đã đạt được cũng như phân tích chỉ rõ những khó khăn, vướng mắc; nguyên nhân hạn chế cần phải khắc phục trong thời gian tới.

Tham luận tại Hội nghị, các đồng chí Điều tra viên, Kiểm sát viên, Thẩm phán nêu ra những kết quả đạt được; một số nguyên nhân cả chủ quan lẫn khách quan của những vấn đề còn khó khăn, vướng mắc trong các quy định của pháp luật, trong thực hiện nhiệm vụ và trong công tác phối hợp liên ngành thời gian qua. Từ đó nêu ra một số kiến nghị, giải pháp thiết thực để mỗi cơ quan thực hiện tốt hơn chức năng, nhiệm vụ trong thời gian tới tránh lặp lại những hạn chế, thiếu sót đã nêu trong báo cáo sơ kết.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Đặng Hữu Lên ghi nhận, đánh giá cao kết quả công tác phối hợp liên ngành trong thời gian qua đã góp phần quan trọng trong công cuộc đấu tranh phòng chống tội phạm, giữ vững ANTT trên địa bàn thị xã. Đối với các hạn chế, thiếu sót mà Hội nghị đã đưa ra thảo luận, đồng chí đề nghị Điều tra viên, Kiểm sát viên, Thẩm phán đặc biệt là các đồng chí lãnh đạo mỗi cơ quan cần tăng cường hơn nữa công tác phối hợp trong giải quyết công việc. Đối với các vụ án còn có nhận thức, áp dụng khác nhau về pháp luật Liên ngành có có biện pháp thiết thực, hiệu quả để đi đến nhận thức thống nhất cách giải quyết.

Phát biểu kết luận Hội nghị đồng chí Lê Văn Phương, Viện trưởng VKSND thị xã Điện Bàn thay mặt Liên ngành tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư thị ủy. Đối với các ý kiến chưa thống nhất sẽ kiến nghị Liên ngành cấp trên để có hướng xử lý trong thời gian tới./.

toan canh hoi nghi

Toàn cảnh Hội nghị

  dc le minh tan phat bieu tai Hoi nghi

Đồng chí Lê Minh Tân phát biểu tại Hội nghị

 dc dang huu len phat bieu chi dao

Đồng chí Đặng Hữu Lên phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

 dc le van phuong phat bieu ket luan

Đồng chí Lê Văn Phương phát biểu kết luận Hội nghị

                                                                  Tuấn Vũ - VKSND thị xã Điện Bàn.