VKSND huyện, thành phố

Liên kết Website

 


mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay2
mod_vvisit_counterHôm qua0
mod_vvisit_counterTuần này2
mod_vvisit_counterTháng này2
mod_vvisit_counterTổng cộng13300340
Hiện có 395 khách Trực tuyến
"CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN" - Chủ tịch Hồ Chí Minh


Phước Sơn: tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án hình sự “Đinh Công Quyết phạm tội Cướp tài sản”

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời 

 Nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử của Kiểm sát viên và kỹ năng xét xử của Thẩm phán. Ngày 17/4/2018, tại Hội trường xét xử Tòa án nhân dân huyện Phước Sơn, Viện kiểm sát nhân dân huyện kết hợp cùng Tòa án nhân dân huyện tổ chức phiên tòa hình sự xét xử sơ thẩm bị cáo Đinh Công Quyết bị Viện kiểm sát nhân dân huyện Phước Sơn truy tố về tội Cướp tài sản, quy định tại Khoản 2 Điều 168 Bộ luật hình sự năm 2015. Phiên tòa có sự tham gia của Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân huyện, Lãnh đạo Tòa án nhân dân huyện và các Kiểm sát viên, Chuyên viên, Thẩm phán, Thư ký của hai đơn vị. 


Ảnh: Đại diện Viện kiểm sát công bố Bản cáo trạng (QH)

Phiên tòa dưới sự điều hành của Chủ tọa - Thẩm phán Phan Thị Lan; thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử tại phiên tòa là đồng chí Nguyễn Văn Thành - Kiểm sát viên. Đây là vụ án nghiêm trọng, bị cáo là người đã có 2 tiền án, là đối tượng nghiện chất ma túy. Sau khi sự việc xảy ra đối tượng đã bỏ trốn vào rừng, gây khó khăn cho quá trình truy bắt đối tượng; tạo nên dư luận xấu tại địa phương. Vì vậy, vụ án này đã đáp ứng các tiêu chí để lựa chọn đăng ký phiên tòa rút kinh nghiệm theo chuyên đề.

Cáo trạng truy tố: Vào sáng ngày 21/9/2017, Đinh Công Quyết (Sinh năm 1980; Trú tại: Thôn Trà Văn B, xã Phước Kim, huyện Phước Sơn) gọi điện thoại lừa ông Nguyễn Bảy (Sinh năm 1968; trú tại: Thôn Luông A, xã Phước Kim, huyện Phước Sơn) đến khu vực rẫy keo tại Thôn Trà Văn B, xã Phước Kim để mua con Chồn hương. Sau khi ông Bảy đến, Quyết đã dùng đoạn cây dài 101 cm, đường kính 04 cm đánh liên tiếp vào người và lấy của ông Bảy 8.000.000 đồng, 01 xe máy Honda hiệu Dream II và 01 điện thoại di dộng hiệu Viettel. Sau khi thực hiện xong hành vi, Quyết đã bỏ trốn vào rừng. Biết không thể thoát được nên tối ngày 23/9/2017, Đinh Công Quyết đã ra đầu thú. Qua phân tích, đánh giá tính chất nguy hiểm của hành vi, xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ và quá trình nhân thân của bị cáo, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Đinh Công Quyết 07 năm 06 tháng tù về tội danh “Cướp tài sản”, phù hợp với mức theo đề nghị của Viện kiểm sát.  


Ảnh: Hai ngành tiến hành họp rút kinh nghiệm sau phiên tòa (QH)

Với tinh thần trách nhiệm và xây dựng, tất cả các đồng chí tham dự phiên tòa đã tham gia nhiều ý kiến đóng góp mang tính thực tiễn, kinh nghiệm sâu sắc. Tại cuộc họp các ý kiến đánh giá cao Kiểm sát viên, Thẩm phán đã nghiêm túc nghiên cứu những quy định mới của Bộ luật tố tụng hình sự năm 2015 về trình tự, thủ tục tại phiên tòa. Đồng thời những tồn tại, hạn chế của Kiểm sát viên, Thẩm phán cũng được góp ý thẳng thắn. Việc kết hợp tổ chức rút kinh nghiệm của Viện kiểm sát và Tòa án không những bồi dường kỹ năng cho Kiểm sát viên, Thẩm phán mà còn giúp tất cả các Kiểm sát viên, Thẩm phán và cán bộ công chức của của hai đơn vị học hỏi trực quan các quy định mới của Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015 về trình tự, thủ tục tại phiên tòa, góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử của Kiểm sát viên và chất lượng xét xử của Thẩm phán./. 

Đưa tin: Quốc Hưng

 

 

 

 

TIN MỚI NHẤT