VKSND huyện, thành phố

Liên kết Website

 


mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay2
mod_vvisit_counterHôm qua0
mod_vvisit_counterTuần này2
mod_vvisit_counterTháng này2
mod_vvisit_counterTổng cộng13298108
Hiện có 338 khách Trực tuyến
"CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN" - Chủ tịch Hồ Chí Minh


Bắc Trà My: Xét xử vụ án“Cướp tài sản”

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời 

Ngày 22/3/2018, TAND huyện Bắc Trà My mở phiên tòa xét xử sơ thẩm công khai vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Ngọc Huynh - SN: 1981 - HKTT: Tổ Đàng Bộ, thị trấn Trà My, Bắc Trà My, Quảng Nam bị Phòng PC45 Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam khởi tố về tội “Cướp tài sản” quy định tại Điều 133 Bộ luật hình sự xảy ra ngày 09/4/2017 trên quốc lộ 24C thuộc địa phận xã Trà Nú, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Đồng chí Trần Tần - Kiểm sát viên trung cấp - Viện trưởng VKSND huyện Bắc Trà My đại diện Viện kiểm sát thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử tại phiên tòa. 


Toàn cảnh phiên tòa

Theo Cáo trạng số 17 ngày 25/10/2017: Trong quá trình sinh sống tại địa phương, bị cáo Nguyễn Ngọc Huynh có thiếu nợ của nhiều người, không có tiền trả nợ nên Huynh bỏ nhà xuống T.p Tam Kỳ để tránh nợ. Đến khi hết tiền, vợ nhắn tin nói con đau về gấp nên bị cáo nảy sinh ý định thuê xe Taxi về nhà, trên đường về thì bỏ trốn để quỵt tiền xe nếu không được thì dùng dao khống chế tài xế để lấy tiền. Huynh chuẩn bị sẵn 01 con dao rồi thuê Taxi của hãng Mai Linh mang BKS 92A-07707 do anh Đỗ Cao Thương làm tài xế điều khiển để về nhà. Đến đoạn đường tránh vào thị trấn Trà My, Huynh giả vờ đi vệ sinh để bỏ trốn nhưng không thực hiện được nên tiếp tục lên xe đi tiếp. Khi anh Thương điều khiển xe lên dốc ở đoạn đường tối, thưa dân thuộc xã Trà Nú, Huynh bất ngờ dùng dao khống chế Thương yêu cầu Thương đưa tiền cho mình. Thương hoảng sợ hất dao để chống cự lại thì bị cáo dùng dao đâm nhiều nhát vào hông và đùi của Thương gây thương tích 26%; và cướp 1,2 triệu đồng. 

Hành vi của Nguyễn Ngọc Huynh đã phạm vào tội: "Cướp tài sản " tội phạm và hình phạt được quy định tại điểm d, đ khoản 2 Điều 133 Bộ luật hình sự năm 1999 (sửa đổi, bổ sung năm 2004).

Tại phiên tòa, bị cáo đã khai nhận hành vi phạm tội của mình và đồng ý với cáo trạng truy tố của Viện KSND huyện Bắc Trà My. Sau khi xem xét đầy đủ các chứng cứ đã được thẩm tra tại phiên tòa, ý kiến của Kiểm sát viên, bị cáo, luật sư của bị cáo, người bị hại, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ cũng như nhân thân của bị cáo, Hội đồng xét xử đã áp dụng điểm b,p Khoản 1,2 Điều 46, Điều 47 và điểm d, đ Khoản 2 Điều 133Bộ luật Hình sự năm 1999 (sửa đổi bổ sung năm 2004) tuyên phạt bị cáo Nguyễn Ngọc Huynh 42 tháng tù giam.

Quyết định của HĐXX được sự tán thành của đông đảo quần chúng nhân dân theo dõi tại phiên tòa. Qua đó góp phần làm tốt công tác tuyên truyền và nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật tại địa phương nói chung.

Thu Trang

    

 

TIN MỚI NHẤT