VKSND huyện, thành phố

Liên kết Website

 


mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay2
mod_vvisit_counterHôm qua0
mod_vvisit_counterTuần này2
mod_vvisit_counterTháng này2
mod_vvisit_counterTổng cộng17805920
Hiện có 277 khách Trực tuyến
"CÔNG MINH, CHÍNH TRỰC, KHÁCH QUAN, THẬN TRỌNG, KHIÊM TỐN" - Chủ tịch Hồ Chí Minh


VKSND huyện Phước Sơn tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2018

Thực hiện Nghị định số 04/2015/NĐ-CP ngày 09.01.2015 của Chính Phủ về “Thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập”. Chiều ngày 27/12/2017, Thủ trưởng đơn vị phối hợp với BCH Công đoàn Viện kiểm sát nhân dân huyện Phước Sơn đã tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2018 cùng với sự có mặt của tất cả 13 cán bộ công chức và người lao động trong đơn vị. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Văn Thành - Huyện ủy viên, Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện KSND huyện Phước Sơn

 
Đồng chí Lê Văn Thành - Viện trưởng VKSND huyện Phước Sơn phát biểu chỉ đạo hội nghị

Hội nghị đã thông qua các báo cáo việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ công chức năm 2017, kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018; Báo cáo kết quả thực hiện phong trào thi đua năm 2017 và biện pháp kế hoạch tổ chức phong trào thi đua năm 2018; Báo cáo kết quả hoạt động thanh tra nhân dân trong nhiệm kỳ và triển khai nhiệm vụ công tác thanh tra nhiệm kỳ đến. Công khai minh bạch tình hình sử dụng ngân sách năm 2017, thực hiện việc bổ sung, sửa đổi quy chế chỉ tiêu nội bộ của cơ quan. Bên cạnh đó cũng đã tiến hành bầu Thanh tra nhân dân cho nhiệm kỳ 2018-2020.

Viện KSND huyện Phước Sơn đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra, không có trường hợp đình chỉ vì không cấu thành tội phạm; không có trường hợp VKS truy tố Tòa án tuyên không phạm tội; không có cán bộ bị xử lý kỷ luật, không có đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân về hành vi trái pháp luật của cán bộ, công chức ngành Kiểm sát. Công tác xây dựng ngành có nhiều tiến bộ trong tổ chức cán bộ, quản lý chỉ đạo điều hành; nội bộ đoàn kết, thực hiện tốt quy chế dân chủ; tích cực thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, chống tham nhũng. Chi bộ Viện KSND huyện Phước Sơn đạt trong sạch, vững mạnh. Trong năm, đơn vị đã được khen thưởng đột xuất vì đã có thành tích trong công tác ban hành kiến nghị trong giải quyết tố giác, tin báo tội phạm và kiến nghị khởi tố. Năm 2017, Viện kiểm sát nhân dân huyện Phước Sơn tiếp tục được Viện KSND tỉnh Quảng Nam công nhận là “Tập thể lao động xuất sắc” và được tặng "Cờ thi đua dẫn đầu phong trào khối” của VKSND tối cao; 02 cá nhân được tặng Bằng khen của Viện trưởng VKSND tối cao và nhiều danh hiệu khác của tập thể và cá nhân trong đơn vị.

Công đoàn VKSND huyện Phước Sơn đã phát huy vị trí, vai trò tích cực của mình tổ chức, động viên đoàn viên tham gia các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao, tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm; phối hợp với chính quyền, tham gia giải thể thao truyền thống nhân các ngày kỷ niệm… những hoạt động phong phú đó đã khích lệ tinh thần rèn luyện sức khỏe, văn hóa văn nghệ và nâng cao tinh thần đoàn kết cho toàn thể đoàn viên.

Thông qua các báo cáo, Hội nghị đã trao đổi và thảo luận sôi nổi, dân chủ, mang tính xây dựng, đã đánh giá đúng những việc đã làm được và đã thẳng thắn chỉ ra những thiếu sót, tồn tại cần khắc phục để cùng nhau tổ thức, thực hiện tốt phong trào thi đua, nhằm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của đơn vị trong năm 2018 và những năm tiếp theo. Hội nghị là diễn đàn chính trị quan trọng của cán bộ công chức và người lao động nhằm phát huy quyền làm chủ của cán bộ công chức và nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ công chức có đủ phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, năng lực và trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Viện trưởng Lê Văn Thành đã biểu dương thành tích của tập thể cán bộ, công chức và người lao động của đơn vị đã đạt được trong năm qua, đồng thời nhấn mạnh trong năm tới cần phải nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa trên nhiều lĩnh vực đáp ứng tình hình chính trị của địa phương, phấn đấu đạt được các chỉ tiêu đã đề ra, mỗi cán bộ, công chức và người lao động phải nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm công vụ.

Đưa tin: Quốc Hưng

 
Các bài viết khác...

TIN MỚI NHẤT